Bệnh viện quận đầu tiên ở Việt Nam cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

E kíp phẫu thuật Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) thực hiện phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân N.T.C
Chiều 5.3, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho hay bệnh viện này vừa thực hiện thành công cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho một trường hợp bệnh nhân rối loạn nhịp tim chậm. Đây là bệnh viện quận đầu tiên của cả nước thực hiện cấy máy tạo nhịp tim cho bệnh nhân bị các rối loạn nhịp tim.

Bệnh nhân là ông N.T.C (74 tuổi, ngụ tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức,TP.HCM). Theo bác sĩ Lương Hoàng Liêm – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh nhân C. đến khám tại bệnh viện trong tình trạng chóng mặt; đồng thời bệnh nhân cũng cho biết thường xuyên chóng mặt trong thời gian qua.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt là đo điện tâm đồ, bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim chậm 30 lần/phút do hội chứng suy nút xoang.

“Trước tình hình trên chúng tôi đã tiến hành tư vấn cho bệnh nhân và người nhà để giải quyết tình trạng trên một cách căn cơ phải cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, và đã được người nhà đồng ý thực hiện kỹ thuật này”, bác sĩ Liêm cho biết.

Để thực hiện cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, ê kíp phẫu thuật khoa Hồi sức Tim mạch, Bệnh viện quận Thủ Đức cùng với một số chuyên gia đã tiến hành phẫu thuật tim cho bệnh nhân. Bác sĩ Liêm cho hay ca phẫu thuật được sự hỗ trợ của thiết bị DSA (chụp mạch số hóa xóa nền). Trong vòng 60 phút, cuộc phẫu thuật diễn ra thành công.

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, nếu không có gì thay đổi bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

“Cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn là một thủ thuật phân hạng đặc biệt theo phân loại danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế và được bảo hiểm y tế chi trả. Chúng tôi là bệnh viện quận đầu tiên của cả nước thực hiện kỹ thuật này”, bác sĩ Liêm nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.