Bệnh viện quận 7 cứu bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu bệnh nhân T.T.K.T. (30 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) bị vỡ thai ngoài tử cung - Ảnh: X.C
Một phụ nữ bị xuất huyết nội do bị vỡ thai ngoài tử cung được chuyển đến Bệnh viện quận 7 trong tình trạng nguy kịch và đã được bệnh viện này phối hợp với một bệnh viện quận khác cứu sống thành công. Đây là lần đầu tiên bệnh viện này cứu được bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung.

Ngày 14.3, Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) tiếp nhận một nữ bệnh nhân là T.T.K.T. (30 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) trong tình trạng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sốc do mất máu. Kết quả thăm khám và siêu âm cho thấy hình ảnh xuất huyết nội do vỡ thai ngoài tử cung.

Các bác sĩ ở đây nhận định, tình trạng của bệnh nhân là rất nguy kịch, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ đe dọa tính mạng bệnh nhân. Ngay lập tức, Bệnh viện quận 7 đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện quận Thủ Đức.

Song song đó, các bác sĩ tiến hành chuyển bệnh nhân T. vào phòng hồi sức tích cực để tiến hành hồi sức và làm các xét nghiệm trước phẫu thuật.

Ngay sau đó, ê kíp các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức đã có mặt tại Bệnh viện quận 7 để cùng các bác sĩ ở đây tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Dư Đông – Giám đốc Bệnh viện quận 7 cho biết, trong quá trình phẫu thuật, ê kíp mổ của 2 bệnh viện đã hút ra 1.500 ml máu cục lẫn máu không đông, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu. Sau đó, ê kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nội soi cầm máu và cắt khối thai ngoài tử cung ở vòi trứng trái, làm sạch ổ bụng.

"Ca phẫu thuật được các bác sĩ của 2 bệnh viện phối hợp khá nhịp nhàng nên đã thành công ngoài mong đợi. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị và chăm sóc. Đây là ca phẫu thuật nội soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ lần đầu tiên mà bệnh viện thực hiện thành công”, bác sĩ Đông chia sẻ.

Bác sĩ Đông cho rằng thành công của ca phẫu thuật này cho thấy sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện quận Thủ Đức với Bệnh viện quận 7 bước đầu đã có hiệu quả. Với sự hỗ trợ của Bệnh viện quận Thủ Đức, ông Đông tin tưởng trong thời gian tới, các trường hợp cần phẫu thuật cấp cứu sẽ được thực hiện ngay tại Bệnh viện quận 7 mà không phải chuyển tới các bệnh viện tuyến trên.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.