Bệnh viện Phổi trung ương phát động nhắn tin ủng hộ quỹ người chiến thắng bệnh lao

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương phát biểu tại buổi lễ
Mới đây, bệnh viện Phổi trung ương đã tổ chức lễ phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao PASTB.

Nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, mặc cảm bệnh tật để chữa khỏi bệnh lao và hòa nhập cộng đồng, Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia đã mở cổng nhắn tin ủng hộ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương nhấn mạnh, bệnh lao là một trong những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mặc dù công tác phòng, chống lao đã đạt được những thành tựu đáng kể song bệnh lao vẫn đang là một vấn đề sức khỏe chính trên toàn cầu.

Cú pháp nhắn tin để ủng hộ quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao

Mặc dù đã cắt giảm được 50% số mắc và số chết do lao so với năm 2000, nhưng Việt Nam vẫn còn là nước có gánh nặng bệnh lao cao, xếp thứ 16/30 nước có số bệnh nhân lao cao nhất thế giới và xếp thứ 13/30 nước có bệnh nhân lao kháng đa thuốc cao nhất trên toàn cầu.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương nhấn mạnh: "Bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được hỗ trợ kịp thời và đầy đủ. Hoạt động của Quỹ có thể góp phần cứu sống sinh mạng con người. Không chỉ vậy, quỹ còn giúp người dân thay đổi tư duy về bệnh lao, từ đó biết cách phát hiện, điều trị, chăm sóc ra sao. Đó cũng là hành động phòng bệnh cho chính bản thân người ủng hộ".

Ngay sau lễ phát động, Tọa đàm “Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch với sự nghiệp chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam“ đã được tổ chức nhân kỷ niệm 109 năm ngày sinh của Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch - Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên và cũng là Viện trưởng Viện Chống lao đầu tiên.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch có nhiều công trình nghiên cứu y học được đánh giá cao ở trong và ngoài nước. Ông là một trong những chuyên gia có tên tuổi về bệnh lao trên thế giới. Từ năm 1957, ông cùng đồng nghiệp phát minh nhiều phương pháp phòng chống và điều trị bệnh lao có hiệu quả cao.

Bác sĩ là người đầu tiên đã dùng kích sinh chất Filatov tiêm vào huyệt phổi để điều trị lao có kết quả; đề xuất nghiên cứu vắcxin BCG chết (thay BCG sống) góp phần tích cực trong công tác phòng bệnh lao; dùng vi khuẩn Bacllus subtilis sống để điều trị lao và các bệnh về phổi cùng một số bệnh nhiễm khuẩn khác...

Để nhắn tin ủng hộ Quỹ PASTB, mọi người soạn cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402 (18.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn). Thời gian: Bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 1.5.2018 đến 24 giờ 00 ngày 29.6.2018.

Ngoài ra, các tổ chức/cá nhân có thể tài trợ cho Quỹ trực tiếp hoặc chuyển khoản theo thông tin: Quỹ PASTB, số tài khoản 160 10 00 028869 9, tại BIDV Chi nhánh Sở Giao dịch 3.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.