Bệnh viện Chợ Rẫy lập 'Đơn vị tuyến vú'

Đơn vị tuyến vú, Bệnh viện Chợ Rẫy được chính thức đi vào hoạt động hôm nay (9.8) - Ảnh: N.H
Một đơn vị chuyên chữa trị tất cả các bệnh lý liên quan đến vú và cả việc làm đẹp cho “núi đôi” của chị em đã được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chính thức thành lập và đưa vào hoạt động hôm nay (9.8).

Theo đó đơn vị này được lấy tên là Đơn vị tuyến vú với chức năng thực hiện tầm soát, khám bệnh, chẩn đoán, hội chẩn ung bướu, phối hợp điều trị đa mô thức (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, kết hợp hóa xạ trị sinh học phân tử, di truyền, phục hồi chức năng, phẫu thuật thẩm mỹ…).

Bên cạnh đó, đơn vị này còn theo dõi, đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học về ung thư vú, truyền thông giáo dục sức khỏe và tham gia chương trình phòng chống ung thư của quốc gia và thế giới...

PSG.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết Đơn vị tuyến vú được thành lập từ Đơn vị Ngoại D của Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong thời gian qua, bệnh viện cũng điều trị những bệnh liên quan về tuyến vú nhưng không tập trung, tùy từng loại bệnh mà đưa bệnh nhân vào những khoa khác nhau của bệnh viện, chứ chưa có một đơn vị chuyên điều trị về vú.

Với sự ra đời của một đơn vị chuyên điều trị và làm đẹp “núi đôi” này, bác sĩ Sơn hy vọng những căn bệnh liên quan đến vú, đặc biệt là bệnh ung thư vú đang gây tử vong hàng đầu ở nữ giới hiện nay sẽ được chữa trị một cách toàn diện và triệt để.

“Trong thời gian tới, Đơn vị tuyến vú sẽ tập trung các hoạt động tầm soát ung thư vú, chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú, điều trị đa mô thức, chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú… Song song đó, đơn vị này còn là nơi thực hiện các kỹ thuật làm đẹp “núi đôi” cho chị em với phương châm an toàn, hiệu quả. Đơn vị tuyến vú sẽ góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư vú nói riêng cũng như góp phần tuyên truyền về việc phòng chống ung thư vú trong cộng đồng nói chung…”, bác sĩ Sơn chia sẻ.

Ngay sau khi đưa vào hoạt động, Đơn vị tuyến vú đã bắt đầu nhận bệnh nội trú. Trước đó, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, việc điều trị ung thư vú dù được tiến hành từ lâu nhưng bệnh nhân thường điều trị ngoại trú hoặc điều trị rải rác ở nhiều khoa.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.