Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm nhanh nhất Việt Nam

Hệ thống xét nghiệm có tốc độ lên đến 3600 mẫu/giờ vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào sử dụng.
Hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 được Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào sử dụng có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Với tốc độ xét nghiệm lên đến 3.600 mẫu/giờ, có tính năng tích hợp sinh hóa - miễn dịch - huyết học, hệ thống này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Ngày 25.7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm hiện đại Accelerator a3600. Đây là hệ thống xét nghiệm với cơ chế vận hành tự động hoàn toàn sẽ giúp loại bỏ các bước không cần thiết trong quy trình xét nghiệm. Ngoài ra, với tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, lên đến 3600 mẫu/giờ giúp trả kết quả nhanh, chính xác và tăng số lượng bệnh nhân được phục vụ. Hệ thống còn thực hiện được đến 200 loại xét nghiệm khác nhau trong đó có nhiều xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm nhiều loại bệnh cho bệnh nhân.

Theo PGS. TS. BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thông thường mỗi mẫu xét nghiệm trung bình có 10 chỉ số và để tiến hành phân tích một mẫu này phải qua nhiều quy trình, thời gian để có kết quả trung bình từ 2 – 3 giờ.

“Hệ thống máy xét nghiệm Accelerator a3600 có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, có tính năng tích hợp sinh hóa - miễn dịch - huyết học, không chỉ mang lại lợi ích cho bệnh nhân của Trung tâm Ung bướu, mà cho tất cả các bệnh nhân của bệnh viện, chuẩn hóa các quy trình xét nghiệm cũng như góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện nay, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú nên luôn trong tình trạng quá tải. Vì vậy việc đưa vào ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện”, ông Sơn nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.