Bệnh viện Bình Dân hướng dẫn các bác sĩ Philippines mổ robot cắt dạ dày

Các bác sĩ bệnh viện Bình Dân hướng dẫn bác sĩ bệnh viện Philippine General Hospital thực hiện thành công kỹ thuật mổ robot cắt dạ dày - Ảnh: BVCC
Chiều 26.10, bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho hay các bác sĩ ở đây vừa có chuyến tập huấn, hướng dẫn và thị phạm cho các bác sĩ bệnh viện Philippine General Hospital về kỹ thuật mổ robot cắt dạ dày và giảng dạy chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

Nhận lời mời của các đồng nghiệp ở Bệnh viện Philippine General Hospital, BS.CKII Nguyễn Phú Hữu cùng ê kíp bác sĩ Bệnh viện Bình Dân đã đến bệnh viện Philippine General Hospital (PGH, Philippines) để hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày, điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì cân nặng hơn 130kg. Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu và hồi phục nhanh.

BS.Nguyễn Phú Hữu cho biết trong giai đoạn mới triển khai, bệnh viện PGH đã mời các bác sĩ bệnh viện Bình Dân hướng dẫn thực hiện 2 trường hợp cắt một phần dạ dày. Đây là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1.500 giường đặt tại thủ đô Manila.

Bên cạnh đó, các bác sĩ bệnh viện Bình Dân còn giảng dạy cho các bác sĩ Philippines chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa. Song song với các hoạt động hướng dẫn thực tế, chuyển giao công nghệ, đoàn bác sĩ bệnh viện Bình Dân còn có nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu về phẫu thuật robot.

Bệnh viện Bình Dân là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, với kinh nghiệm 3 năm thực hiện thành công trên 800 người bệnh, luôn nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp trong nước lẫn quốc tế.

Bản thân BS.Nguyễn Phú Hữu cũng là một trong những bác sĩ phẫu thuật robot ngoại tổng quát nhiều kinh nghiệm nhất tại Việt Nam với 110 trường hợp.

Phía bệnh viện Bình Dân cho biết, trong thời gian tới sẽ phát triển thành Trung tâm Đào tạo phẫu thuật Robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.