Bé trai nhập viện, nghi do bị bạch tuộc cắn tay

Ảnh minh họa
Thấy nhiều bạch tuộc trong chiếc xuồng cha kéo ra biển, Thanh bắt một con cầm chơi và loài hải sản này được cho là đã cắn, siết khiến bé trai suýt mất mạng.

Sáng 4.7, bác sĩ Đặng Văn Khuông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải (Bạc Liêu), cho biết sức khỏe của bé trai nghi bị bạch tuộc gây hại đã qua nguy kịch. Bác sĩ này cho biết bé Thanh (6 tuổi, ngụ xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị sốc phản vệ.

"Con tôi bắt 1 con bạch tuộc sống cầm chơi thì bị nó cắn chảy máu và dùng tua siết chặt bàn tay. Cháu la khóc, tôi gỡ con mực tua ra thì Thanh tím tái nên 2 vợ chồng liền chở bé vào bệnh viện", anh Trần Văn Phong (cha Thanh) kể.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3.7, Thanh cùng cha mẹ ra bãi biển Giá Cao để tìm bắt thủy, hải sản. Lúc này, cha của bé đánh lưới được nhiều bạch tuộc và đổ vào xuồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đông Hải, lúc nhập viện bé Thanh trí não lơ mơ, mạch không còn nhưng bộ phận cấp cứu đã giúp bé ổn định sức khỏe.

"Chưa thể kết luận bé Thanh bị bạch tuộc cắn tay. Bé nhập viện vì sốc phản vệ, bàn tay mà cha bé nói bị bạch tuộc cắn bị sưng nhẹ. Nếu bạch tuộc cắn và siết tay khiến bé nhập viện thì đây là chuyện hy hữu, lần đầu tiên tôi gặp", bác sĩ Khuông chia sẻ.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.