Bé trai chào đời trên taxi trước cổng bệnh viện

Các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM hỗ trợ và đưa cháu bé sau khi sinh trên taxi vào bệnh viện để chăm sóc - Ảnh: Q.Đ
Trên đường đưa một người phụ nữ đến bệnh viện phụ sản để sinh, tài xế taxi thấy người phụ nữ có dấu hiệu chuyển dạ, liền tấp vào một bệnh viện gần đó để được bác sĩ hỗ trợ, nhưng vừa mới đến cổng bệnh viện thì người phụ nữ này đã bất ngờ sinh ngay trên xe.

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào sáng nay (25.6) trên một chiếc taxi đang dừng trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Theo người nhà của chị Huỳnh Thị N.A. (20 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú ở TP.HCM) cho biết, chị A. đang mang thai được 38 tuần tuổi, có dấu hiệu sinh nên gia đình kêu taxi đưa chị đến bệnh viện phụ sản trên địa bàn TP.HCM.

Khi đi được gần 2 km, chị A. chuyển dạ vỡ ối. Biết không kịp đến bệnh viện, tài xế cùng gia đình quyết định dừng xe ngay Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM để các bác sĩ ở đây trợ giúp cuộc “vượt cạn”. Tuy nhiên, khi xe vừa đến cổng bệnh viện này thì chị A. đã bất ngờ sinh ngay trên xe khiến mọi người không kịp trở tay.

Bé trai đưa vào khoa sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM - Ảnh: Q.Đ

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP cho biết khi nhận được thông tin, các bác sĩ ở đây đã nhanh chóng huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực ngay cửa taxi. Khi cửa taxi vừa mở, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của cháu bé được cất lên.

Tiếp nhận sản phụ, các bác sĩ khoa cấp cứu đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp. Riêng sản phụ A. được bốc nhau cẩn thận, cầm máu tốt, nhanh chóng được chuyển qua Bệnh viện huyện Bình Chánh theo dõi tiếp tình trạng sức khỏe.

Bác sĩ tại khoa sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng TP tiến hành chăm sóc cho cháu bé sơ sinh - Ảnh: Q.Đ

“Cháu bé được sinh ra là một bé trai khá bụ bẫm. Hiện cháu bé đã an toàn, khóc to và tiếp tục chuyển khoa sơ sinh theo dõi tiếp. Một ngày đáng nhớ cho cả gia đình nhỏ, và cho cả một cuộc sinh ly kì diễn ra tại Bệnh viện Nhi Đồng TP, nơi tiếng khóc trẻ con lần đầu tiên lại làm cha mẹ và y bác sĩ của chúng tôi sung sướng như vỡ òa”, bác sĩ Định chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.