Bé trai 6 tuổi bị liệt chi do anh trai bắn nhầm

Kết quả chụp CT Scan cho thấy viên đạn chì xuyên vào tuỷ sống ngực của bệnh nhi - Ảnh: BVCC
Ngày 19.2, Bệnh viện nhi đồng 2 (TP.HCM) cho hay đã phẫu thuật thành công lấy ra một viên đạn chì khỏi cơ thể bé trai 6 tuổi do anh trai bắn nhầm lúc đang giỡn. Tuy nhiên, khả năng để lại di chứng đối với bé trai này là rất cao.

Bé trai 6 tuổi (ngụ ở tỉnh Lâm Đồng) được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng bị liệt 2 chi dưới và có một vết thương do đạn bắn ở vùng lưng.

Theo người nhà của bé trai này, trong lúc 2 anh em đang giỡn với nhau, anh trai đã cầm súng hơi bắn thử, kiểu dọa em trai, không ngờ viên đạn bay thẳng vào lưng xuyên qua tủy sống bé trai khiến bé khóc thét rồi ngất xỉu. Bệnh nhi lập tức được người nhà chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM để cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hiền - Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, kết quả CTScan ngực cho thấy viên đạn chì xuyên vào tủy sống ngực của bệnh nhi.

Các bác sĩ quyết định phẫu thật để cứu bệnh nhi. Sau khi tiến hành làm xét nghiệm tiền phẫu, bệnh nhi được chuyển đến phòng phẫu thuật để mổ. “Sau hơn 1 giờ phẫu thuật bệnh nhân đã được lấy viên đạn ra khỏi cơ thể, tuy nhiên do viên đạn xuyên ngang qua tủy sống nên khả năng phục hồi như bình thường là rất khó. Bệnh nhân rất có thể phải để lại di chứng sau này”, bác sĩ Hiền chia sẻ.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Hiền khuyến cáo các bậc cha mẹ phải hết sức lưu ý cho các bé chơi đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh để trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.