Bé trai 13 tuổi bị thanh sắt đâm thấu ngực khi chơi trốn tìm

Thanh sắt nhọn đâm xuyên thành ngực cậu bé 13 tuổi - Ảnh: BV cung cấp
Trèo lên cây để chơi trốn tìm, bé trai 13 tuổi không may bị trượt chân ngã vào hàng rào có dãy thanh sắt nhọn.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ ở đó vừa cứu sống một nạn nhân 13 tuổi bị thanh sắt nhọn đâm thấu ngực.

Theo người nhà nạn nhân, vào khoảng 21 giờ ngày 17.8, trong khi trèo cây chơi trốn tìm cùng các bạn, em Trần Anh D. (13 tuổi, trú ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) không may bị sẩy chân rơi xuống hàng rào sắt phía dưới. Một đầu thanh sắt nhọn ở hàng rào đã đâm xuyên vào người em D.

Ngay sau đó, với sự hỗ trợ của nhiều người, gia đình đã đưa cháu bé đi cấp cứu trong tình trạng các thanh sắt hàng rào còn dính chặt trên cơ thể, một thanh sắt sắc nhọn xuyên dọc hơn 10cm thành ngực trái của bệnh nhân.

Khi được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, các bác sĩ tại đây đã tiến hành sơ cứu ban đầu và nhanh chóng mổ cấp cứu. Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe em D. đã dần hồi phục.

Hình ảnh X-quang

Bác sĩ Hồ Thái Phúc (Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An) cho biết qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới nền đầu của bệnh nhân. Ê kíp phẫu thuật đã cố gắng tháo đầu sắt sắc nhọn này, và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương những mạch máu lớn gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ. Rất may là vật nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương.

Bệnh nhân D. bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10cm. Các bác sĩ đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn; lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại.

Hiện sức khỏe của em D. đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.