Bạc Liêu: Ghi nhận 2 ca dương tính với COVID-19 trong khu cách ly

Bạc Liêu phát hiện 2 trường hợp nhiễm COVID-19 khi đang cách ly tập trung - Ảnh Trần Khải
Ngày 12.7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, Viện Pasteur TP.HCM vừa thông báo kết quả xét nghiệm xác định 2 trường hợp đang được cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh này dương tính với COVID-19.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu đã sử dụng xe chuyên dụng đến sân bay quốc tế Cần Thơ tiếp nhận 210 công nhân Việt Nam trở về từ Nga, để cách ly tập trung tại khu ký túc xá nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu (thuộc P.1, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Sau khi đưa vào cách ly, ngày 10.7 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của tất cả các trường hợp nói trên để gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Đến ngày 12.7, Viện Pasteur TP.HCM đã thông báo kết quả có 2 trường hợp nữ dương tính với COVID-19. Sau đó, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã nhanh chóng đưa 2 nữ bệnh nhân này vào khu vực cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để điều trị.

Trước khi có kết quả này, đã có 9 người được xác định là có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân nói trên. Hiện tất cả những trường hợp này đã được ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đưa vào cách ly và lấy mẫu kiểm tra theo quy định.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.