Ăn thịt viên chiên, bé trai bị que tăm đâm thủng hốc mắt 3 cm

Que tăm thịt viên chiên đâm thủng hốc mắt trái của bé trai đến 3cm -Ảnh: PV
Đang cầm que tăm thịt viên chiên để ăn thì thấy cha về, bé trai 4 tuổi mừng rỡ chạy tới thì bất ngờ ngã nhào, khiến que tăm đâm thẳng vào hốc mắt trái khoảng 3cm làm đứt lệ quảng.

Chiều 11.9, Bệnh viện Mắt (TP.HCM) cho hay, bệnh viện đang điều trị một bé trai 4 tuổi (quê tỉnh An Giang) bị que tăm thịt viên chiên đâm thủng hốc mắt trái đến 3cm.

Theo người nhà của bé trai này, khi bé đang ăn thịt viên chiên thì thấy cha đi làm về nên mừng rỡ chạy tới, bất ngờ bé bị té ngã, que tăm của thịt viên chiên xiên vào hốc mắt trái, lúc đó trên que vẫn còn dính 1 viên thịt, bé còn đang ăn dở.

Mọi người trong nhà hết hồn liền đưa bé đến ngay bệnh viện địa phương để sơ cứu và sau đó chuyển đến Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật ngay để lấy que tăm. Sau đó bơm kháng sinh tránh nhiễm trùng và xử lý vết thương.

Các bác sĩ ở đây cho biết, rất may que tăm không đâm xuyên vào nhãn cầu mà đâm vào hốc mắt trái khoảng 3cm (que tăm có độ dài 10cm), đứt lệ quảng (đường dẫn nước mắt) nên bác sĩ đã nối lại đường lệ quảng. Hiện bé đang nằm phòng hồi sức để theo dõi.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ thường ngày nên để mắt nhiều hơn đến con em mình, phổ biến kiến thức cơ bản về vui chơi an toàn cho các cháu. Tuyệt đối không được để trẻ cầm đũa, dĩa, tăm hay ngậm kẹo mút trong lúc chơi đùa; cẩn thận với các loại hạt, loại quả vì có thể sẽ bị mắc nghẹn đường thở.

Khi trẻ bị dị vật đâm phải, phụ huynh phải cố gắng giữ bình tĩnh, tuyệt đối không rút dị vật ra, cố gắng giữ dị vật ổn định và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.