Tóc khỏe, móng đẹp nhờ biotin

Thực phẩm giàu biotin là bạn đồng hành của tóc và móng - Ảnh: Internet
Biotin, hay còn gọi là vitamin B7 hay vitamin H, có khả năng kích thích các tế bào mới, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và móng. Đặc biệt, biotin giúp cơ thể có thể chuyển hóa protein là keratin và các a xít béo, là những thành phần thiết yếu giúp tóc phát triển.

Hạnh nhân
Trong 1/4 chén hạnh nhân có 14,72mcg biotin. Khi dùng bữa điểm tâm, bạn có thể ăn chung hạnh nhân với các loại hạt khác chứa biotin, như yến mạch.

Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực pẩm tốt cho tóc, móng và da. Một củ khoai trung bình chứa 8mcg biotin và nhiều dưỡng chất, vitamin khác thân thiện với da, như đồng, vitamin C, chất xơ ăn kiêng.

Lòng đỏ trứng

Trong lòng đỏ có nhiều biotin. Tuy nhiên, tránh ăn lòng trắng sống sẽ làm giảm sự hấp thu vitamin.

Cà rốt

Đây là loại củ giàu biotin có lợi cho da và tóc. Chất beta-carotene có trong cà rốt ngừa khô da, nếp nhăn trên da và trị gàu cho tóc. Ăn cà rốt còn cải thiện tuần hoàn máu, từ đó giúp cho tóc, móng khỏe hơn và cải thiện sắc da.

Yến mạch

Chỉ cần ăn 1/4 chén yến mạch cũng đủ cung cấp 25% lượng biotin cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những người có móng tay, chân dễ gãy chỉ cần dùng 2,5mg biotin mỗi ngày, từ 1,5 tháng đến 7 tháng, sẽ cải thiện các vấn đề của móng.

Củ hành

Mỗi chén củ hành có gần 8mcg biotin. Khi ăn món rau trộn vào hay bánh mì sandwich, hãy trộn thêm củ hành cắt lát mỏng để tăng hiệu quả dung nạp biotin.

Thực phẩm tươi sống hoặc ít qua chế biến

Những thực phẩm sống hay ít qua chế biến thường chứa nhiều biotin hơn. Tuy nhiên, khi nấu chín sẽ giảm bớt hàm lượng biotin.

Thùy Như (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.