Tìm ra thứ quyết định cảm giác thèm ăn đồ ngọt và béo

Cảm giác thèm ăn đồ ngọt và thức ăn béo tùy thuộc vào hoạt tính của một nhóm tế bào thần kinh nhất định - Ảnh: AFP
Chắc chắn khám phá của các nhà nghiên cứu sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn đồ ngọt ở người.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học ở Viện Sinh lý học Nhật Bản đã có tiến hành nghiên cứu trên chuột. Họ đã xác định được rằng trong điều kiện bị tình trạng căng thẳng về mặt xã hội, một số tế bào thần kinh được kích hoạt. Ở các con vật tham gia thử nghiệm này hoạt động, lượng tiêu thụ thức ăn giàu carbohydrate (đường, tinh bột…) tăng gấp 3 lần, nhưng lại giảm một nửa lượng thức ăn chứa chất béo.

Chắc chắn khám phá của các nhà nghiên cứu sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn đồ ngọt ở người. Các nhà khoa học hy vọng rằng sẽ có thể tìm ra một phân tử kiềm chế một phần hoạt tính của nhóm tế bào thần kinh đã được phát hiện. Nhờ đó, có thể giảm được cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Và ngược lại, bằng cách kích hoạt các tế bào thần kinh nói trên sẽ giúp con người bớt thèm ăn thức ăn béo.

Trong khi đó, theo một công trình nghiên cứu khác, việc lựa chọn các món ăn trực tiếp phụ thuộc vào độ dài của giấc ngủ. Thiếu ngủ làm cho người ta lựa chọn thực phẩm sai cách. Chỉ cần thêm một giờ ngủ về đêm sẽ làm giảm được mức độ thèm ăn đồ ngọt và giúp duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.