Thực phẩm giàu axit amin giúp ăn nhanh no

Quả óc chó là chìa khóa để chống lại tình trạng ăn quá nhiều
Theo The Independent, các nhân viên của Đại học Warwick, Anh, đã phát hiện thấy rằng những loại thực phẩm giàu axit amin giúp người ăn nhanh chóng cảm thấy no.

Chúng kích thích các tế bào não điều chỉnh sự thèm ăn. Các loại quả như mơ, đào, mận, hạnh nhân, thịt gà, thịt bò, quả bơ và một số sản phẩm khác rất giàu axit amin.

Các sản phẩm chứa nhiều axit amin ảnh hưởng đến các tế bào tanycytes - các tế bào não nằm trong vùng não liên quan đến cân nặng và sự thèm ăn.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tiêm các axit amin vào não. Chỉ trong 30 giây, các tế bào trên đã phát đi các tín hiệu gây ra cảm giác no. Tiến sĩ Nicholas Dale, giáo sư khoa thần kinh tại trường đại học trên giải thích rằng: "Nồng độ axit amin trong máu và não sau bữa ăn là một tín hiệu rất quan trọng tạo ra cảm giác no nê” .

Các nhà khoa học hy vọng rằng những phát hiện của họ sẽ giúp tìm ra các phương cách khống chế bệnh béo phì. Họ đã công bố các kết quả nghiên cứu trên tạp chí Molecular Metabolism.

Theo một nghiên cứu khác, quả óc chó là chìa khóa để chống lại tình trạng ăn quá nhiều. Sau một bữa ăn nhẹ gồm các quả óc chó, phần bên phải của thùy đảo não đã được kích hoạt ở những người tham gia nghiên cứu. Khu vực này của não liên quan đến việc kiểm soát nhận thức.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.