Teppanyaki, nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản ở Hội An

Teppanyaki - nghệ thuật ẩm thực đặc sắc đem lại trải nghiệm chân thực nhất bằng cách nướng trực tiếp trên bàn gang trước mặt thực khách.

Nhật Bản luôn được bình chọn là một trong những quốc gia có nền ẩm thực thú vị thu hút đông đảo các tín đồ ẩm thực. Một trong những phong cách đặc trưng là Teppanyaki - nghệ thuật ẩm thực đặc sắc đem lại trải nghiệm chân thực nhất bằng cách nướng trực tiếp trên bàn gang trước mặt thực khách.

“Teppan” có nghĩa tấm gang, “Yaki” là cách chế biến trên chảo như nướng, xào, chiên… Bằng cách nướng áp trên một tấm gang dày có khả năng chịu nhiệt cao, Teppanyaki có thể nướng miếng bít tết liền chỉ trong 1-2 phút. Không chỉ giới thiệu thịt bò Kobe thượng hạng, nhà hàng The Wessia với sức chứa 46 khách còn đem đến các lựa chọn tươi sống, đa dạng khác như thịt gà, tôm hùm Alsaka, tôm càng, sò điệp, cá hồi,…Thức ăn được làm chín nhờ nhiệt tỏa ra từ miếng gang được làm nóng, không tiếp xúc với lửa nên vẫn giữ được độ tươi ngon và vitamin, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Thực khách không chỉ chiêm ngưỡng quá trình chuẩn bị vật liệu và chế biến, lắng nghe tiếng lách cách của nĩa và xẻng khi đầu bếp đảo thức ăn, tiếng xèo xèo vui tai, đồng thời tận hưởng hương thơm phát huy đến đỉnh điểm ngay khi thức ăn vừa chín, mà còn có thể cảm nhận lập tức hương vị quyến rũ kích thích bao tử.

Palm Garden Resort là resort đầu tiên ở Hội An đưa loại hình nghệ thuật này vào thực đơn của mình ngay tại nhà hàng The Wessia.

Theo lời ông Nguyễn Thành Sang, Tổng Giám đốc resort thì “Teppanyaki là loại hình ẩm thực cao cấp, là một xu hướng hiện đại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Loại hình này không phải quá xa lạ với thực khách vì đã có mặt ở Việt Nam rồi, nhưng đối với Hội An – Quảng Nam thì đây là lần đầu tiên nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Teppanyaki xuất hiện”

Bên cạnh thực đơn Teppanyaki, ó nhiều lựa chọn phong cách ẩm thực khác đặc trưng của Nhật Bản như sushi, sashimi, tempura, các món mì ramen để du khách thưởng thức.

Phong Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.