Tác dụng của việc ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ

Ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: Internet
Ăn 1 quả chuối vào ban đêm, đặc biệt sau bữa tối có thể giúp cải thiện giấc ngủ, điều trị chuột rút, tăng cường dinh dưỡng hiệu quả.

Cải thiện giấc ngủ

Theo Boldsky, đây là lợi ích lớn nhất nếu bạn ăn một quả chuối sau bữa tối. Chuối chứa tryptophan, loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Chuối cũng có lợi cho những người bị chứng mất ngủ thường xuyên.

Ngăn ngừa táo bón

Chuối chứa chất xơ lành mạnh. Quá trình trao đổi chất diễn ra vào ban đêm cho đến sáng sớm và ăn một quả chuối giàu chất xơ trước khi ngủ vào buổi tối có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

Giảm cân

Chuối giúp giảm cân là bởi chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp mảng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt.

Bổ sung dinh dưỡng cho ngày hôm sau

Chuối có thể cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó chứa nhiều magiê, kali và cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng này hơn nếu bạn ăn chuối vào ban đêm. Cả magiê và kali đều được sử dụng cho quá trình sửa chữa trong cơ thể và chúng có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn cho các hoạt động vào ngày hôm sau.

Giảm chuột rút

Chuối làm giảm chuột rút. Bạn có thể bị chuột rút cơ bắp trong khi ngủ nếu mệt mỏi sau một ngày hoạt động thể chất lao lực kéo dài. Để ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, hãy ăn một quả chuối. Các chất magiê và kali trong trái cây này sẽ giúp sửa chữa tổn thương cơ và chuột rút.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.