Khoa học chứng minh ăn một mình 'đau tức'

Ăn một mình có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện của hội chứng chuyển hóa
Theo Obesity Research & Clinical Practice, một nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc phát hiện ra rằng ăn một mình làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng chuyển hóa, dẫn đến sự lắng đọng mỡ bụng ở vùng bụng, kéo theo một loạt rắc rối về sức khỏe.

Các chuyên gia đã phân tích các kết quả của cuộc khảo sát với sự tham gia của 7.752 người và tính toán mức độ thường xuyên của việc ngồi ăn một mình.

Dựa trên số liệu thống kê lâm sàng, họ phát hiện ra rằng những người hay ngồi ăn một mình thường bị chẩn đoán là mắc hội chứng chuyển hóa và hậu quả tiếp theo là tình trạng gia tăng khối lượng mỡ nội tạng.

Những nam giới ăn một mình ít nhất hai bữa một ngày, xác suất mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 64% so với những người thích ăn có bạn bè “ đối ẩm”. Ở phụ nữ, tỷ lệ này là 29%. Đồng thời, nguy cơ béo phì ở các đấng mày râu hay ăn một mình tăng 45%.

"Các kết quả này chỉ ra rằng ăn một mình có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện của hội chứng chuyển hóa", bài viết trên tạp chí trên khẳng định.

Được biết, hội chứng chuyển hóa là một nhóm các biểu hiện như tăng huyết áp, nồng độ insulin cao, cơ thể dư thừa chất béo quanh eo… xuất hiện cùng nhau, làm tăng nguy cơ đột quỵ tim, bệnh tật và bệnh tiểu đường.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.