Hà Nội, TP.HCM lọt top 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới

Du khách đang thưởng thức món ăn đường phố SG - Ảnh: VTV
TP.HCM, Hà Nội đứng ở vị trí lần lượt là 80 và 87 trong danh sách 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới.

Cụ thể, TP.HCM xếp thứ 80, với điểm trung bình 5,79/10. Hà Nội đạt 5,51 điểm, đứng thứ 87 trong danh sách. Đáng chú ý trong danh sách 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới thì Tây Ban Nha có đến 3 thành phố nằm trong top 10 là San Sebastian (đứng thứ 1), Barcelona (thứ 4) và Madrid (thứ 7). Các vị trí còn lại lần lượt là Tokyo – Nhật Bản, New York – Mỹ , Singapore, Paris - Pháp, Lima - Peru, London- Anh và Munich - Đức.

Cơm tấm, món ăn đường phố Sài Gòn - Ảnh: afamily

Đây là kết quả của cuộc khảo sát do website dịch vụ ăn uống của châu Âu Caterwings thực hiện tại hàng ngàn nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến sang trọng, xét đến nhiều yếu tố như bao nhiêu nhà hàng trên mỗi 10.000 dân, một người có mức lương tối thiểu phải làm bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thông thường... và ý kiến của 20.000 nhà phê bình uy tín cùng phóng viên ẩm thực khắp nơi trên thế giới.

"Mỗi điểm đến trong danh sách này đều có thể khơi niềm cảm hứng bất tận cho những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới", Manuel Queiroz, CEO của trang web Caterwings nhận định.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.