Dinh dưỡng lành mạnh giúp giảm nguy cơ hen suyễn

Chế độ ăn uống lành mạnh làm giảm 30% nguy cơ phát triển bệnh hen ở nam giới và giảm khoảng 20% ở phụ nữ - Ảnh : Global Look Press
Các nhà khoa học Pháp cho rằng chế độ dinh dưỡng chứa hàm lượng cao các loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt được coi là lành mạnh nhất, có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn, làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở những người đã bị hen suyễn.

Theo UPI, các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện ra rằng các loại thực phẩm hữu ích làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở những người đã bị hen suyễn. Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của khoảng 35.000 người trưởng thành tình nguyện tham gia nghiên cứu.

Những người tham gia nghiên cứu đã trả lời các câu hỏi về những triệu chứng của bệnh hen suyễn biểu hiện trong năm qua. Khoảng 1/4 số người tình nguyện phàn nàn về ít nhất một triệu chứng. Những người tham gia cũng nói về chế độ ăn uống của họ. Chế độ ăn có hàm lượng cao các loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt được coi là lành mạnh nhất và loại chế độ dinh dưỡng chứa nhiều thịt, muối và đường là có hại nhất.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng chế độ ăn uống lành mạnh nhất làm giảm 30% nguy cơ phát triển bệnh hen ở nam giới và giảm khoảng 20% ở phụ nữ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm 60% nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng ở nam giới bị hen và giảm 27% ở phụ nữ bị hen suyễn. Các nhà nghiên cứu cũng đã tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.