Ăn quá nhạt cũng nguy hiểm không kém ăn mặn

Theo Financial Express, trong những năm gần đây, các chuyên gia trên thế giới chỉ thấy nói về sự nguy hiểm của muối. Họ tích cực khuyến cáo mọi người giảm lượng muối ăn. Nhưng ít thấy ai nói về những hậu quả của việc tiêu thụ quá ít muối.

Hóa ra, tình trạng quá thiếu muối cũng gây nguy cơ đau tim có thể dẫn đến tử vong. Nhóm công tác chung của Hiệp hội tim mạch thế giới, Hiệp hội cao huyết áp châu Âu và Hội y tế công cộng châu Âu đã trình bày chi tiết phát hiện này trong một báo cáo được công bố trên The European Heart Journal (Tạp chí Tim mạch châu Âu), đặc biệt còn nhấn mạnh đến những mối nguy hiểm tiềm ẩn của việc ăn quá nhạt.

Theo các khuyến cáo hiện hành của Tổ chức y tế thế giới (WHO), lượng muối không được vượt quá 5 gram mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia Canada tin chắc rằng tỷ lệ đó cần được nâng lên. Salim Yusuf, giáo sư tại Đại học McMaster (Canada) cho rằng khó giảm đáng kể lượng muối tiêu thụ và hơn nữa, nếu dùng quá ít muối cũng có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm.

Vị giáo sư nhấn mạnh rằng chế độ ăn quá nhạt làm giảm cân bằng tự nhiên trong cơ thể. Nói chung, có lý do để tin rằng, nếu tiêu thụ ít hơn 2,3 gram muối mỗi ngày có thể gây ra những rắc rối.

Hiện chưa có những dữ liệu khẳng định lợi ích của các biện pháp giảm lượng muối tiêu thụ quyết liệt như vậy. Theo Salim Yusuf, một người trưởng thành nên tiêu thụ tổng cộng trong 7,5-12,5 g muối mỗi ngày.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.