Ăn nhiều vào bữa tối muộn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Thời điểm ăn trực tiếp ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì, tiểu đường và huyết áp - Ảnh: Corbis
Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Mỹ tiến hành cho thấy ăn tối muộn và ăn trên 30% lượng calo hàng ngày vào bữa tối có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Theo Live Science, một nghiên cứu được trình bày tại hội thảo của Hiệp hội tim mạch Mỹ, cho thấy ăn nhiều hơn vào buổi tối có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nhà khoa học khẳng định thời điểm ăn trực tiếp ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì, tiểu đường và huyết áp. Họ đã tiến hành điều tra hơn 12.700 người ở độ tuổi từ 18 đến 76. Dữ liệu được thu thập trong vòng 2 ngày, theo đó, các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu ghi lại những gì họ ăn, cũng như nồng độ đường và huyết áp.

Kết quả phân tích cho thấy trên 50% số người đã tiêu thụ 30% hoặc nhiều hơn lượng calo hàng ngày sau 6 giờ chiều. Những người này đã bị tăng nồng độ đường trong máu, insulin, chỉ số kháng insulin và huyết áp đều cao hơn so với những người tiêu thụ dưới 30% lượng calo hàng ngày vào buổi tối.

Đặc biệt, việc tiêu thụ 30% lượng calo hàng ngày và nhiều hơn nữa sau 6 giờ chiều làm tăng 19% nguy cơ phát triển tiền tiểu đường. Được biết, 70% người bị tiền tiểu đường có thể mắc bệnh tiểu đường thể 2, vốn là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Ở những người này, đặc biệt là phụ nữ, nguy cơ cao huyết áp tăng 23%.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.