Ăn bánh nào thì tốt cho tim mạch?

Theo Zee News, các chuyên gia ở Đại học Queensland (Úc) đã sáng chế ra một loại bánh xốp nướng với tên muffin blueberry có tác dụng tốt cho tim. Loại bánh xốp nướng này làm giảm nồng độ cholesterol và do đó, hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Thành phần của bánh chứa ít chất béo và 3 gam beta-glucan - một loại polysaccharide giảm nồng độ cholesterol. Đây là loại chất xơ hòa tan lành mạnh tồn tại tự nhiên trong yến mạch và ngũ cốc, đáp ứng các tiêu chuẩn thực phẩm với thuộc tính giảm cholesterol.

Các công trình nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng beta-glucan trong yến mạch làm chậm quá trình hấp thu chất béo. Điều này làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Nhưng các nhà nghiên cứu lưu ý rằng loại bánh của họ sẽ không thay thế thuốc làm giảm cholesterol.

Nima Gunness, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Queensland, nói: "Có bằng chứng rõ ràng rằng mỗi ngày tiêu thụ 3 gram hoặc nhiều hơn lượng beta glucan có thể giúp giảm mức cholesterol”.

Mới đây, trên thị trường Anh đã xuất hiện loại thuốc độc đáo có tên BloodFlow+, hứa hẹn sẽ làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và mất trí nhớ. Loại thuốc này được bào chế từ ca cao, như được biết, vốn chứa rất nhiều flavanol (chất chống oxy hóa). Các flavanol ức chế cholesterol và giúp bình thường hóa lưu lượng máu.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.