90% các loại nước đóng chai nhựa nguy hại cho sức khỏe

Hầu như tất cả các loại nước đóng chai đều bị nhiễm hạt nhựa
Theo Guardian, đại diện của tổ chức nhà báo Orb Media và các nhà khoa học ở Đại học New York, Mỹ, cho biết gần 90% nước đóng chai nhựa được bán trên thế giới có chứa các hạt nhựa nguy hiểm đến sức khoẻ con người và môi trường.

Hầu như tất cả các loại nước đóng chai đều bị nhiễm hạt nhựa. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ bao gồm 8 thương hiệu nước trong chai nhựa ở 10 quốc gia. Hạt nhựa có trong 90% mẫu nước đóng chai.

Các chuyên gia đã kết luận rằng nước đóng chai của các công ty Danone, PepsiCo, Bisleri quốc tế, Coca-Cola, Gerolsteiner Brunnen, Grupo Edson Queiroz, Nestlé, Hangzhou Wahaha Group là gây hại cho sức khỏe người uống. Các sản phẩm độc hại cho sức khỏe và môi trường đã được bán ở Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Lebanon, Kenya và Thái Lan.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng uống nước từ bình nhựa có nghĩa là nuốt những hạt nhựa vi mô.

Số lượng các hạt nhựa chiều rộng ngang sợi tóc người trong bình là 10,4 hạt trên mỗi lít. Các nhà khoa học lưu ý rằng trong những năm gần đây, mức độ ô nhiễm hạt nhựa như vậy trên hành tinh đã tăng gần gấp đôi.

Các nhà nghiên cứu đang kêu gọi các phân tích bổ sung về sự an toàn của nước đóng chai nhựa và đánh giá mức độ nguy hại mà đồ uống đựng trong chai nhựa có thể gây ra cho người tiêu dùng.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.