3 người bị ngạt khí than đã qua cơn nguy kịch

Ảnh minh họa.
Sau nhiều ngày điều trị tích cực, 4 nạn nhân trong một gia đình bị ngạt khí than gây tím tái và ngưng tim, ngưng thở đã có 3 người qua cơn nguy kịch.

Ngày 29.8 thông tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM cho hay sau 4 ngày điều trị tích cực đã có 3 nạn nhân trong một gia đình bị ngạt khí than qua cơn nguy kịch gồm: Nguyễn Lý H.(19 tuổi); Nguyễn Thị Th. (38 tuổi) và Nguyễn Thị T.(38 tuổi). Các bệnh nhân trên đã có dấu hiệu bình phục, bác sĩ đang tiến hành cai máy thở.

Riêng trường hợp bệnh nhân Hồ Thị Bích Nh. (20 tuổi, vợ của Lý H.) mới sinh đẻ, lại bị rơi xuống lò than gây bỏng nên vẫn còn hôn mê, các bác sĩ đang tiếp tục điều trị hồi sức tích cực.

Bác sĩ Phan Văn Nghiệm – Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM cho biết sở dĩ bệnh nhân Nh. chưa qua được cơn nguy kịch là do bệnh nhân này mới sinh con, sức khỏe kém lại bị bỏng nặng ở đùi. “Việc bệnh nhân này có qua cơn nguy kịch được hay không vẫn chưa thể biết được, chúng tôi chỉ có thể cố gắng điều trị trong điều kiện có thể”, bác sĩ Nghiệm nói.

Với những trường hợp bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch bác sĩ Nghiệm cho rằng vẫn chưa biết được các bệnh nhân này có những diễn biến xấu gì sau này hay không cũng như có để lại di chứng sau khi bình phục hay không.

“Nếu sau 10 ngày điều trị mà 3 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch không có những diễn biến xấu, bệnh viện sẽ tiến hành đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe để có hướng xử trí tiếp”, bác sĩ Nghiệm cho hay.

Theo bác sĩ Nghiệm, ngạt khí than gây ra tử vong rất cao. Nhiều vụ ngạt khí than trước đây, các nạn nhân đều bị tử vong. Do đó, khi tiếp nhận những trường hợp bị ngạt khí than này bệnh viện đã lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra với bệnh nhân nên đã huy động toàn bộ nhân lực chuyên môn từ các khoa phòng, điều trị tích cực cho người bệnh, đến nay chưa có trường hợp nào tử vong.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.