Mỹ hủy tập trận với các đồng minh châu Á - Thái Bình Dương vì COVID-19

Những cuộc tập trận chung giữa Mỹ với Hàn Quốc, Philippines, Úc đều bị hủy trong lúc đại dịch đang hoành hành.

Mỹ tập trận bắn đạn thật trên biển Philippines, gửi thông điệp mạnh đến Trung Quốc

Các nhà phân tích quân sự nhận định những vụ thử tên lửa bắn đạn thật ở biển Philippines của Mỹ vào tuần trước nhằm gửi một thông điệp rõ ràng để Trung Quốc hiểu về năng lực quân sự của Washington.

Indonesia không mua vũ khí Nga vì ngán Mỹ trừng phạt

Trong nỗ lực ngăn các kình địch Nga và Trung Quốc bào mòn ưu thế quân sự Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ép Indonesia không được mua chiến đấu cơ Nga và tàu chiến Trung Quốc.

Mỹ dự tính bán pháo phản lực cho Hàn Quốc

Lầu Năm Góc ngày 4.3 cho biết họ đang thúc đẩy kế hoạch cung cấp một hệ thống pháo phản lực bắn loạt dẫn đường cho đồng minh Hàn Quốc theo thỏa thuận bán hàng quân sự nước ngoài (FMS).

Mỹ cáo buộc tàu chiến Trung Quốc phóng laser vào máy bay quân sự

Hải quân Mỹ mới đây đã cáo buộc một tàu khu trục của Trung Quốc tuần qua đã phóng laser vào máy bay do thám P-8 Poseidon trên Thái Bình Dương.

Công nghiệp quốc phòng Trung Quốc tái sản xuất giữa dịch Covid-19

Bất chấp dịch Covid-19 hoành hành, ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc đã nối lại hoạt động sản xuất vũ khí, vì đối mặt với những thách thức an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, theo nhận định của các chuyên gia quân sự.

Chiến đấu cơ MiG-35 có thể hạ cánh tự động

Máy bay chiến đấu MiG-35 sắp được tích hợp hệ thống để có thể tự động hạ cánh, kể cả trong thời tiết xấu.

Pháp và Đức hợp tác chế tạo chiến đấu cơ mới

Pháp và Đức vừa ký thông qua một thỏa thuận theo đó hai nước sẽ cùng nhau phát triển một thế hệ máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Mỹ dùng châu chấu để phát hiện chất nổ

Được sự tài trợ của hải quân Mỹ, các nhà khoa học ở Đại học Washington tại St.Louis (Mỹ) đã biến những châu chấu thành robot sinh học cho mục đích quân sự, cụ thể là đánh hơi phát hiện thuốc nổ.

Xem thêm ...







Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.