Công nghiệp quốc phòng Trung Quốc tái sản xuất giữa dịch Covid-19

Bất chấp dịch Covid-19 hoành hành, ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc đã nối lại hoạt động sản xuất vũ khí, vì đối mặt với những thách thức an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, theo nhận định của các chuyên gia quân sự.

Chiến đấu cơ MiG-35 có thể hạ cánh tự động

Máy bay chiến đấu MiG-35 sắp được tích hợp hệ thống để có thể tự động hạ cánh, kể cả trong thời tiết xấu.

Pháp và Đức hợp tác chế tạo chiến đấu cơ mới

Pháp và Đức vừa ký thông qua một thỏa thuận theo đó hai nước sẽ cùng nhau phát triển một thế hệ máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Mỹ dùng châu chấu để phát hiện chất nổ

Được sự tài trợ của hải quân Mỹ, các nhà khoa học ở Đại học Washington tại St.Louis (Mỹ) đã biến những châu chấu thành robot sinh học cho mục đích quân sự, cụ thể là đánh hơi phát hiện thuốc nổ.

Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân mới để chọi Nga

Quân đội Mỹ đã chính thức triển khai một loại vũ khí hạt nhân mới được phóng từ tàu ngầm, điều mà Lầu Năm Góc coi là rất quan trọng để chống lại mối đe dọa từ kho vũ khí nhỏ hơn của Nga.

Kỳ 2: Trung Quốc tuyên bố ‘Bắc cực là tài sản chung của loài người’

Từ khi Bắc Kinh công khai bày tỏ quan tâm đến Bắc cực, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát tín hiệu radio từ “Cung đường phương Bắc” đến các thành phố Trung Quốc, nhằm thử nghiệm liên lạc tần sóng ngắn, cũng như thực hiện các chuyến đi đo đạc thời tiết và bề dày lớp băng của Bắc cực.

Kỳ 1: ‘Trò chơi vương quyền’ Mỹ-Trung Quốc lan đến tận Bắc cực

Cuộc đấu quyền lực và tầm ảnh hưởng toàn cầu giữa Mỹ với Trung Quốc nay đã tràn đến tận Bắc cực, sau khi Mỹ-Trung đối đầu ở cuộc chiến thương mại và Biển Đông, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Mỹ trang bị robot vận tải cho quân đội

Theo kế hoạch, trong năm 2021, Mỹ sẽ trang bị 624 robot vận tải cho quân đội để tăng tính cơ động trên chiến trường.

Trung Quốc biên chế tuần dương hạm mạnh nhất, giãn nước 10.000 tấn

Ngày 12.1, Trung Quốc đã chính thức biên chế tuần dương hạm mạnh nhất của họ thuộc Type 055, với lượng giãn nước lên tới 10.000 tấn.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.