Singapore là cơ sở để Mỹ ‘dằn mặt’ Trung Quốc ở Biển Đông

Việc Mỹ cho phép chiến đấu cơ Singapore tiếp cận căn cứ không quân Anderson (ở đảo Guam của Mỹ) là một dấu hiệu mới xác nhận Đảo quốc Sư tử và Mỹ tích cực đề phòng mối đe dọa từ Trung Quốc, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 9.12.

Mỹ nỗ lực phát triển 'máy bay ngày tận thế' mới

Theo Aviation Week, Mỹ khởi động một chương trình nhằm tìm kiếm một sự thay thế cho Boeing E-4B được mệnh danh là đại bản doanh chỉ huy không quân.

Mỹ tăng tốc phát triển vũ khí siêu âm

Mỹ đã tăng tốc phát triển các hệ thống vũ khí siêu âm (không chỉ Air-Launched Rapid Response Weapon - ARRW) là do sự tiến bộ của Nga với tên lửa siêu âm huyền thoại X-47M2 Kinzhal.

Tướng Mỹ nêu ý tưởng dùng B-52 thả mìn đối phó tàu Trung Quốc ở eo biển Đài Loan

Theo Thiếu tướng Robert Novotny, không quân Mỹ hiện có hơn 70 chiếc B-52, và nếu xảy ra chiến tranh, họ có thể dàn hàng chục chiếc đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương, hoặc cho các chiếc này cất cánh từ Mỹ để thi hành nhiệm vụ trên vùng chiến sự ở châu Á, theo National Interest. Vậy thì rất dễ tưởng tượng đội hình B-52 nhanh chóng ném hàng trăm, thậm chí hàng ngàn quả mìn vào tàu đối phương.

Nga phát triển hệ thống radar cảnh báo tấn công tên lửa

Để bảo đảm kịp thời đẩy lùi một cuộc tấn công có thể chống lại các mục tiêu trong nước, Bộ quốc phòng Nga lên kế hoạch bao phủ toàn bộ vùng quanh biên giới Nga một trường radar dày đặc nhằm theo dõi các vụ phóng tên lửa hành trình, các máy bay chiến đấu cất cánh và thực hiện các mục tiêu khí động học khác.

Nga thử tên lửa siêu thanh tại Bắc cực

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin tiết lộ Nga vừa tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinjal (Dagger) tại Bắc cực.

Trung Quốc phóng thử loại tên lửa chỉ mất 30 phút bay để tấn công Mỹ

Một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận Trung Quốc đã phóng thử một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Đông Phong 41 hôm 22.11, và loại vũ khí tấn công hạt nhân này được cho là có thể chỉ mất 30 phút để bay tới tấn công lãnh thổ Mỹ, Canada và châu Âu.

Lục quân Mỹ chế tạo ‘bộ não robot’ điều khiển xe bọc thép

Trang tin Breaking Defense cho biết lục quân Mỹ đã phát triển được một hệ thống gồm phần cứng lẫn phần mềm với khả năng biến đổi xe bọc thép có người lái thành không người lái.

Nga sắp thử tên lửa siêu thanh 'không thể phòng thủ' Tsirkon

Nga tuyên bố họ sẽ thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon, loại vũ khí mới được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có vào cuối năm nay.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.