Những vũ khí Mỹ mà Đài Loan muốn mua để đối phó Trung Quốc

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách vấn đề an ninh châu Á - Thái Bình Dương Randall Schriver vào tuần trước cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump muốn thúc đẩy bán vũ khí cho Đài Loan.

Quân đội Mỹ với tham vọng điều khiển UAV bằng suy nghĩ

The National Interest cho biết, Cơ quan nghiên cứu các dự án Quốc phòng tiên tiến của Mỹ (DARPA) thử nghiệm một công nghệ cho phép người sử dụng điều khiển ba máy bay không người lái (UAV) bằng suy nghĩ của mình.

Trung Quốc bay thử nghiệm Oanh-20 để che giấu căng thẳng?

Dưới mắt một cựu phi công trực thăng Lực lượng đặc biệt của Mỹ, việc giới truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa tuyên bố sắp bay thử nghiệm một kiểu máy bay ném bom tàng hình là thể hiện sự cứng rắn, nhằm che giấu sự căng thẳng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Hệ thống vũ khí mới của Mỹ rất dễ bị tấn công mạng

Báo cáo mới nhất của Văn phòng Giải trình trách nhiệm chính phủ Mỹ (GAO) cho biết hầu như tất cả hệ thống vũ khí được Bộ Quốc phòng nước này kiểm tra trong khoảng thời gian 2012- 2017 đều có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

NATO tập trận rầm rộ, 'Nga không việc gì phải sợ'

Cuối tháng 10, NATO sẽ tổ chức cuộc tập trận lớn nhất từ 20 năm nay, nhưng một tướng Mỹ nói “Nga không việc gì phải sợ”, vào lúc hai bên chứng kiến sự gia tăng các động thái quân sự.

Trung Quốc phát triển vệ tinh laser săn tàu ngầm

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết Trung Quốc đang phát triển một loại vệ tinh laser dùng trong tác chiến tàu ngầm, được hy vọng có khả năng phát hiện được mục tiêu ở độ sâu 500 mét.

Nhật Bản chế bom siêu âm, phòng thủ đảo

Nhật Bản đang phát triển một thế hệ bom siêu âm mới, nhằm tăng khả năng phòng thủ các hòn đảo ngoài khơi của họ từ xa.

Trung Quốc đã mua vũ khí gì của Nga?

Chiến đấu cơ Su-35 và hệ thống phòng không S-400 là hai trong số nhiều khí tài quân sự mà Trung Quốc mua từ Nga.

Mỹ bán 2,6 tỉ USD vũ khí cho Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13.9, đã đồng ý bán 6,2 tỉ USD vũ khí cho Hàn Quốc.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.