Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân mới để chọi Nga

Quân đội Mỹ đã chính thức triển khai một loại vũ khí hạt nhân mới được phóng từ tàu ngầm, điều mà Lầu Năm Góc coi là rất quan trọng để chống lại mối đe dọa từ kho vũ khí nhỏ hơn của Nga.

Kỳ 2: Trung Quốc tuyên bố ‘Bắc cực là tài sản chung của loài người’

Từ khi Bắc Kinh công khai bày tỏ quan tâm đến Bắc cực, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát tín hiệu radio từ “Cung đường phương Bắc” đến các thành phố Trung Quốc, nhằm thử nghiệm liên lạc tần sóng ngắn, cũng như thực hiện các chuyến đi đo đạc thời tiết và bề dày lớp băng của Bắc cực.

Kỳ 1: ‘Trò chơi vương quyền’ Mỹ-Trung Quốc lan đến tận Bắc cực

Cuộc đấu quyền lực và tầm ảnh hưởng toàn cầu giữa Mỹ với Trung Quốc nay đã tràn đến tận Bắc cực, sau khi Mỹ-Trung đối đầu ở cuộc chiến thương mại và Biển Đông, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Mỹ trang bị robot vận tải cho quân đội

Theo kế hoạch, trong năm 2021, Mỹ sẽ trang bị 624 robot vận tải cho quân đội để tăng tính cơ động trên chiến trường.

Trung Quốc biên chế tuần dương hạm mạnh nhất, giãn nước 10.000 tấn

Ngày 12.1, Trung Quốc đã chính thức biên chế tuần dương hạm mạnh nhất của họ thuộc Type 055, với lượng giãn nước lên tới 10.000 tấn.

Đặc nhiệm Bộ binh Mỹ kiên quyết phá ‘mối đe dọa’ từ quân đội Trung Quốc

Nhằm đối phó các hoạt động quân sự của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Bộ binh Mỹ sẽ lập các đơn vị đặc nhiệm chú trọng chiến tranh mạng cùng các mảng chiến tranh phi quy ước khác trong hai năm tới.

Tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc bị chê là 'hổ giấy' vô dụng

Trung Quốc tự hào ra mắt tàu sân bay thứ 2 mang tên Sơn Đông nhưng nhanh chóng bị giới chuyên gia phương Tây David Axe mỉa mai là hổ giấy. Trên National Interest, Axe đã phân tích những điểm yếu cốt tử trong hệ thống vận hành máy bay chiến đấu của tàu Sơn Đông.

Nga thử S-500 vào năm sau

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko ngày 28.12 cho biết nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm sơ bộ hệ thống phòng thủ S-500 trong năm 2020.

Tham vọng tàu sân bay Trung Quốc bị kiềm hãm vì thiếu phi công

Đưa tàu sân bay nội địa Sơn Đông vào hoạt động tuần trước khiến Trung Quốc cần thêm ít nhất 70 phi công cùng nhiều sĩ quan hỗ trợ.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.