'Nắng nghịch mùa' của Nguyễn Ngọc Tư

“Trời cứ xanh hoài, thiệt hết ham”. Bà già kêu lên, khi vịn tay ở đầu rào, ngửa mặt ngó thinh không. Lội ngồi góc sân cạnh đám cháy tàn, nhìn ra cổng. Không thấy được con đường mà vừa nãy vợ anh đi. Bà mẹ che hết rồi, bóng bà đang ngược sáng. Cái lưng còng khiến thế đứng bà già như kền kền, giống loài lâu rồi không ghé qua xứ Nước Trong.

Kho báu từ lăng mộ vua Ai Cập cổ đại có gì hấp dẫn?

Các món đồ tạo tác từ lăng mộ vua Ai Cập cổ đại Tutankhamun đang được trưng bày tại Paris, trong một cuộc triển lãm kỷ niệm 100 năm khám phá các kho báu của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại.

Sotheby kỷ niệm 275 năm lịch sử với cuộc triển lãm tại London

Vào ngày 11.3.1744, Samuel Baker, một “anh chàng vui vẻ” với “sở thích mặc áo khoác màu đỏ mận”, đã gõ búa trong cuộc đấu giá cuốn sách đầu tiên của ông, từ góc bàn của mình trong quán rượu Angel and Crown, quận Covent Garden, London.

Bức vẽ ‘nàng Mona Lisa khỏa thân’ có thể do chính Leonardo da Vinci thực hiện

Mới đây, một tác phẩm chân dung bằng than chì về một phụ nữ khỏa thân vừa gây xôn xao dư luận, khi cho thấy nhiều điểm tương đồng kỳ lạ với bức ‘Mona Lisa’ nổi tiếng của Leonardo da Vinci. Chuyên gia mỹ thuật nghi ngờ, danh họa kỳ tài người Ý chính là nhân vật đã tạo ra bản vẽ bí ẩn này.

Hồ Quang Hiếu lần đầu tiết lộ ăn cắp tiền, quản lý, điều phối 'gái bia ôm'

Trước khi thành danh với nghề ca sĩ, Hồ Quang Hiếu có thời gian ở bên cạnh các cô gái "bia ôm", đi trấn lột để có tiền...

Thời trang trong phim: 'Tình yêu' giữa nhà thiết kế và đạo diễn

Đằng sau mỗi đạo diễn tuyệt vời là một nhà thiết kế xuất sắc. Điều này có thể được kiểm chứng thông qua tài liệu lưu trữ điện ảnh - thời trang: từ Brigitte Bardot trong trang phục Balmain khi đóng phim And God Created Woman của đạo diễn Roger Vadim, đến Milla Jovovich trong trang phục Jean Paul Gaultier khi đóng phim The Fifth Element của đạo diễn Luc Besson.

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến và nghệ thuật vẽ ngược kính bằng tay 'có một không hai'

Chỉ với một tấm kính cường lực, họa sĩ Đoàn Việt Tiến có thể vẽ bất kỳ bức tranh nào bằng 10 đầu ngón tay. Trong đó, ấn tượng nhất là màn nghệ thuật được xác nhận kỷ lục khi ông vẽ 4 bức tranh ngược trên kính trong vòng 7 phút.

Độc đáo triển lãm tranh Van Gogh bằng công nghệ kỹ thuật số

Triển lãm bằng công nghệ kỹ thuật số tại trung tâm Atelier des Lumières (Pháp) đã đưa khán giả đắm chìm trong thế giới tranh của Vincent van Gogh (1853-1890) - một họa sĩ thiên tài người Hà Lan, người đã vẽ hơn 2000 bức tranh, ngày nay rải rác khắp trên thế giới .

Nhà văn trẻ Hamlet Trương: 'Với tôi, bolero là kỷ niệm và ký ức'

Hamlet Trương được biết đến là một tác giả trẻ có nhiều tác phẩm được bạn trẻ yêu thích, những ca khúc nhạc trẻ tạo hit, nhưng đột nhiên xuất hiện trong vai trò thí sinh cuộc thi Tình bolero 2019.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.