Ôn cố tri tân với 'Bắc Kỳ tạp lục'

“Bắc Kỳ tạp lục” của Henri Emmanuel Souvignet là những ghi chép trong mọi lĩnh vực của đời sống con người Việt Nam, xứ An Nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, qua góc nhìn của một người Pháp. Cuốn sách gồm 21 chương mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quát về những điều quan trọng trong đời sống như ngôn ngữ, giáo dục, văn hóa, lịch sử, tôn giáo tín ngưỡng…

Nhiếp ảnh gia Mỹ Dũng và những trăn trở về biển và ngư dân Việt Nam

“Biển trong chúng ta”của Mỹ Dũng là những bức ảnh đen trắng chụp "các câu ca dao" về ngư dân Việt Nam từ Móng Cái cho đến Cà Mau, mỗi bức ảnh là niềm trăn trở của người nghệ sĩ về thân phận lênh đênh của người dân làng chài.

Chàng trai Việt tổ chức triển lãm ảnh LGBT giữa lòng New York

"In The Closets" (tạm dịch: “Trong tủ kín”) là tên của triển lãm ảnh có chủ đề LGBT diễn ra tại trung tâm LGBT Community ở thành phố New York vào ngày 15.6 (giờ địa phương). Tất cả tác phẩm đều được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Trần Minh Đức (29 tuổi) - một chàng trai người Việt và là thành viên của cộng đồng LGBT.

Hạt Giống Tâm Hồn và hàng loạt sách bị in lậu: First News tuyên bố 'buộc phải chiến đấu'

Có nhiều sách lậu đề giá bán cao hơn sách thật từ 20-40%, ví dụ sách thật in giá 42.000 đồng thì sách giả in 50.000 đồng, sau đó bán bằng giá sách thật, tạo ra ảo giác "giảm giá".

Phải chăng chết là tài sản duy nhất của con người?

Sống thì là đi xuống mãi, nhưng chết, ngay cả chết, cũng không phải là giải thoát, làm gì có giải thoát hay cứu rỗi khi mà chết, nghĩa là chết nhiều lần, chết đi chết lại, và chỉ có chết mới tạo ra lòng tin (crédit), có lòng tin thì mới được phép "mua chịu", "mua trả góp". Tài sản duy nhất mà con người sở hữu chính là cái chết.

NTK Thủy Nguyễn mang ‘Nhà bạc’ đến vườn nghệ thuật lừng danh của Pháp

Lần đầu tiên một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của một nghệ sĩ Việt Nam có mặt trong bộ sưu tập của vườn nghệ thuật nổi tiếng Château La Coste ở nước Pháp.

Dấn ấn nghệ thuật ma quái của H.R Giger - họa sĩ bậc thầy đã tạo nên ‘siêu quái thú’ Alien

Danh họa người Thụy Sĩ H.R. Giger - ‘cha đẻ’ của xenomorph, một trong những quái vật đáng sợ nhất lịch sử Hollywood thuộc thương hiệu phim kinh điển ‘Alien’, có cuộc đời dị thường và đáng nhớ không kém mỗi nhân vật lạ lùng ông tạo ra trên màn bạc. Nếu đam mê điện ảnh, rất có thể Giger đã từng khiến bạn gặp ác mộng.

Lại hoãn xử vụ tranh chấp bản quyền 'Thần đồng đất Việt': Phiên toà 12 năm chưa dừng

Phiên xử phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền các nhân vật trong bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” lại một lần nữa bị hoãn xử do phía bị đơn xin lùi ngày.

Những người phụ nữ 'sắc nước hương trời' bên Bảo Đại ngày khốn khó

Sau khi xin tị nạn ở Hong Kong, giai đoạn đầu Bảo Đại phải sống nhờ vào tiền tiết kiệm của Lý Lệ Hà.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.