Hoạ sĩ Xuân Lê tự hào khi sáng tạo Doodle Google vinh danh ca trù Việt Nam

Hôm nay 23.2, nhằm ngày giỗ tổ ca trù, Google lần đầu tiên tôn vinh loại hình nghệ thuật truyền thống này bằng biểu tượng đặc biệt thay thế tạm thời trên trang chủ của trang tìm kiếm Google Việt Nam.

'Phố Hoài' - Nét buồn man mác về một thời đã xa

"Phố Hoài là một bảo tàng ngôn ngữ về thời bao cấp, về thời dại dột, về thời lãng mạn và điên rồ, về thời đau khổ đầy hãnh diện nhưng cũng nhiều oán hận, vừa đáng ghi nhớ vừa muốn quên đi thật nhanh. Ở đó con người sống, yêu và làm việc như chạy trốn, một cuộc chạy trốn tuyệt vọng để cuối cùng chỉ tìm thấy một lối thoát duy nhất là phải tiếp tục dấn thân mạnh mẽ hơn vào chính cái cuộc đời đáng sợ ấy''.

Tranh chấp bản quyền sách giữa First News và Thái Hà Books đã đến hồi kết

Liên quan đến việc tranh chấp bản quyền cuốn sách “Think and Grow Rich” giữa First News và Thái Hà Books, Cục Xuất bản đã có buổi làm việc với 2 đơn vị này.

Văn hoá thần tượng - Ảo ảnh hay là thật?

Hãy gỡ bỏ kỳ thị và định kiến để thấu hiểu và bao dung, bởi dù ở dạng thức nào, tình yêu cũng có chung một ngôn ngữ.

Hoãn hội sách lớn nhất Việt Nam tại TP.HCM do dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của bệnh dịch viêm phổi Covid-19 (coronavirus) hội sách lớn nhất nước ở TP.HCM đã được hoãn lại vô thời hạn.

‘Giao điểm thảm hoạ’ tại TP.HCM

“Giao điểm thảm họa” là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ người Pháp François Andes, giám tuyển bởi nghệ sĩ Luiz Gustavo Carvalho. Triển lãm trưng bày tranh vẽ, hoạt hình, tượng, trang phục, mặt nạ và các bản nhạc sáng tác bởi nhạc sĩ danh giá Samir Odeh-Tamimi (Palestine/Israel) và Sérgio Rodrigo (Braxin).

Quê người trọn kiếp lưu đày

Thời tiền chiến, Nguyễn Tuân đã để lại cho độc giả Việt Nam thiên tiểu thuyết "Thiếu quê hương" kể về người lấy việc rày đây mai đó làm khoái thú ở đời, đi hết Hà Nội, vào Sài Gòn rồi sang tận nước ngoài. Nay, những kẻ hậu sinh của Nguyễn Tuân thấy mình “thiếu quê hương” theo một cách khác. Ẩn sau những cụm từ “đi Bình Dương” của người miền Tây hay “nước ngoài” của người dân ở những ngôi làng triệu phú là cả một cuộc đời, một thân phận, một quê hương bị bỏ lại.

Phim 'Mắt biếc', 'Gái già lắm chiêu 3' góp phần quảng bá cố đô Huế

Liên tiếp những tác phẩm điện ảnh có được thành công rực rỡ khi chọn bối cảnh ở Thừa Thiên - Huế đã giúp địa phương này tạo nên điểm nhấn trong quá trình quảng bá nên văn hóa đa dạng, góp phần phát triển du lịch.

Rock Hà Nội, Bolero Sài Gòn qua mắt nhà nghiên cứu Mỹ

"Rock Hà Nội, Bolero Sài Gòn – Câu chuyện tân nhạc Việt Nam" phân tích những hiện tượng và cột mốc của âm nhạc dưới một lăng kính độc đáo, tỉ mỉ và mê say của một nhà nghiên cứu độc lập người Mỹ.

Xem thêm ...








Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.