Youtuber Hàn xin lỗi vụ nhóm du khách, nhà đài chê khu cách ly, xem thường bánh mì Việt Nam

Oh Se Jong đã đưa ra lời xin lỗi người Việt - Ảnh: Chụp màn hình
Youtuber người Hàn Quốc Oh Se Jong đã bất ngờ đăng clip đưa ra lời xin lỗi người Việt Nam sau khi nhóm du khách và đài truyền YTN News của nước này có những phát ngôn gây tranh cãi về khu cách ly phòng dịch Covid-19 tỏ ý chê bánh mì Việt Nam.

Mới đây, trên mạng xã hội Youtuber xuất hiện video của một người Hàn Quốc với tựa đề Tôi vô cùng xin lỗi #ApologizeToVietnam. Đây cũng chính là lời xin lỗi của một người Hàn Quốc sau khi kênh YTN của Hàn Quốc đã đưa thông tin thiếu chính xác về khu cách ly người Hàn Quốc ở Việt Nam vì trong video của YTN có phát ngôn khiến cho dư luận Việt Nam bức xúc.

Đoạn video lời xin lỗi trên là của Oh Se Jong (tên khác là Johnny Oh – tên tài khoản Youtube Ông chú Hàn Quốc). Đây là một vloger người Hàn, anh cũng là giáo viên tiếng Anh đang làm việc tại Việt Nam.

Oh Se Jong khẳng định việc cơ quan chức năng cách ly những người đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam là để bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng đề phòng bệnh dịch lây lan là chính đáng nhưng kênh đã lợi dụng sự kiện này để câu view là hoàn toàn sai lầm, anh bình luận “Một công ty truyền thông nhỏ ở Hàn đã cố gắng lấy tin, họ đăng tin một cách khiêu khích và một trong những người trả lời phỏng vấn dường như xem thường bánh mì. Tôi đoán phóng viên đã đưa một trong những ý kiến tiêu cực vào bản tin, trong số 20 người bị cách ly”.

Dù không liên quan nhưng Oh Se Jong đã chân thành nhận lỗi “20 người Hàn Quốc và nhà báo đó không phải đại diện cho đất nước chúng tôi. Tôi muốn gửi thông điệp rằng đừng nên đánh giá chung thông qua sai lầm của vài người… Vậy nên tôi hy vọng các bạn không ghét tất cả người Hàn Quốc".

Đáng chú ý, cuối đoạn Oh Se Jong đã có động tác đứng lên rồi cúi đầu nói lời xin lỗi – đây là hành vi thể hiện sự chân thành theo tập quán của người Hàn Quốc.

Oh Se Jong cúi đầu xin lỗi người Việt Nam - Ảnh: Chụp từ clip

Dù là hành động đơn lẻ của một người Hàn Quốc, tuy nhiên đoạn video của Oh Se Jong đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của người Việt Nam. Dưới video của Oh Se Jong, nhiều tài khoản Việt Nam đã để lại những bình luận tích cực ghi nhận sự thẳng thắn của Oh Se Jong.

Xem clip Oh Se Jong xin lỗi người Việt Nam:

Tiểu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.