Ý đóng cửa hàng loạt rạp chiếu phim

Nhằm phòng tránh dịch bệnh lây lan, nhiều nơi vui chơi giải trí tại Ý buộc phải đóng cửa - Ảnh: Internet
Mới đây, 850 rạp chiếu phim tại Ý đã buộc phải đóng cửa để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Theo thống kê, ngay khi dịch bùng phát, doanh thu phòng vé tại Ý đã giảm 44% trong dịp cuối tuần so với tuần trước và giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ANEC – Hiệp hội Các nhà bán lẻ điện ảnh quốc gia, ước tính 850 rạp chiếu phim với 1.830 màn hình, tương ứng lần lượt với 45% và 48% trong tổng số của cả nước đã bị đóng cửa để ứng phó với dịch Covid-19.

Nhiều dự án điện ảnh đang trong quá trình sản xuất cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh, dẫn đến thời gian ra mắt của một số phim không đúng dự kiến. Hãng Paramount cũng phải tạm hoãn cảnh quay Điệp vụ bất khả thi 7 ngay chặng đầu tiên tại Venice (Ý). Nguy cơ phần mới nhất của bom tấn Điệp vụ bất khả thi do Tom Cruise thủ vai sẽ ra rạp muộn.

Bom tấn Điệp vụ bất khả thi 7 mới đây cũng phải dừng ghi hình tại Ý - Ảnh: Internet

Tại Ý, vùng phía bắc và Lazio được xem là khu vực trọng điểm của nền công nghiệp giải trí, nơi có nhiều rạp chiếu phim, nhà hát lớn. Việc đóng cửa các cụm rạp chiếu ở khu vực phía bắc ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành kinh doanh điện ảnh.

Chủ tịch ANICA - Hiệp hội Điện ảnh Ý, ông Francesco Rutelli kêu gọi các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Ông cho rằng những biện pháp này chắc chắn sẽ gây tổn thất kinh tế đáng kể ở Ý, nhưng khẳng định mọi người phải thực hiện các biện pháp cần thiết để thoát khỏi dịch bệnh càng nhanh càng tốt.

Người dân được khuyến cáo không nên tụ tập ở những nơi đông người - Ảnh: Internet

Thủ tướng Ý đưa ra cảnh báo rằng sự bùng phát nhanh chóng của dịch bệnh cộng với tâm lý hoang mang của người dân đang tác động mạnh đến nền kinh tế vốn đã “mong manh” của quốc gia này.

Đến ngày 25.2, Ý ghi nhận đã có 230 người nhiễm vi rút Covid-19, trong đó 7 trường hợp tử vong. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng, hàng loạt địa điểm hoạt động tham quan, giải trí, học tập ở phía bắc nước này đã bị hủy bỏ. Cụ thể, nhiều hệ thống trường học, bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim đã đóng cửa.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.