Xót xa cảnh đời nghệ sĩ cải lương bán vé số mưu sinh ở tuổi 86

Nghệ sĩ Phi Hùng từng là kép chánh của sân khấu Kim Chưởng - một đoàn hát lừng lẫy của cải lương miền Nam nhưng giờ đây người nghệ sĩ già này phải đi bán từng vé số mưu sinh vì tuổi già và bệnh tật.

Trong chương trình Hát mãi ước mơ phát sóng tối 27/4, hoàn cảnh khốn khó của nghệ sĩ cải lương Phi Hùng khiến các giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly cảm động.

Nghệ sĩ Phi Hùng giới thiệu tên thật là Trần Thanh Hùng, hiện 86 tuổi. Chú là nghệ sĩ cải lương một thời, từng diễn ở sân khấu lớn Kim Chưởng, nơi thành danh của các nghệ sĩ nổi tiếng như cố NSƯT Út Bạch Lan, nghệ sĩ Phượng Liên…

Sau ngày đất nước giải phóng, nghệ sĩ Phi Hùng trở về quê hương Cần Thơ tham gia đoàn cải lương Sông Hậu 1. Tại sân khấu này, chú Phi Hùng trở thành diễn viên chính ăn khách. Đoàn chuyên hát ở các tỉnh miền Tây và thường lưu diễn ở các tỉnh miền Bắc.

Một thời gian sau, sân khấu cải lương bị suy thoái, nghệ sĩ Phi Hùng rời đoàn hát trong nỗi trăn trở và nhớ nghề khôn nguôi. Chú quyết định giã từ sân khấu, về nhà buôn bán quán nước trước cửa nhà.

Thuở thanh niên, vì đam mê cải lương, chàng trai Cần Thơ quyết tâm theo các đoàn hát. Một thời, ông là giọng ca chính của đoàn Sông Hậu 1, tỉnh Hậu Giang. Sau đó, vì thấy đi lưu diễn xa, sức khỏe giảm, ông xin nghỉ, cùng vợ mở quán cà phê lề đường.

Tưởng chừng cuộc sống của vợ chồng chú Hùng sẽ bình yên lúc tuổi già nhưng lại không được như vậy. Chú bị tai biến mạch máu não, chỉ cử động được một bên tay chân. Vợ chú lại có bệnh trong người không thể hoạt động nhiều. Chú Hùng phải bán vé số để lo cho vợ và trang trải cuộc sống.

Xót xa với hoàn cảnh chú Hùng, anh Huỳnh Bảo Ân đến với chương trình Hát mãi ước mơ để có một số tiền để hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Phi Hùng. Cuối cùng, anh Bảo Ân chinh phục khán giả và giành lấy phần thưởng 50 triệu đồng hỗ trợ nghệ sĩ Phi Hùng.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.