Xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn-Hồ Chí Minh

Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh
Đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã trao bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặt biệt Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh cho tỉnh Thừa Thiên-Huế tại lễ tổng kết, bế mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống bộ đội Trường Sơn.

Tối 15.5 tại quảng trường trung tâm huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra Lễ tổng kết, bế mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn nhằm tri ân những đóng góp của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến sĩ đã từng chiến đấu trên đường Trường Sơn huyền thoại.

Liên hoan tuyên truyền lưu động năm nay diễn ra từ ngày 10-15.5 tại 8 tỉnh có đường Trường Sơn đi qua gồm Bình Phước, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế với sự tham gia của hơn 1.000 tuyên truyền viên, diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công. Các chương trình biểu diễn tại liên hoan xoay quanh chủ đề “Trường Sơn – con đường huyền thoại”.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đón nhận bằng xếp hạng Di tích đặc biệt Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh

Xuyên suốt liên hoan, các tiết mục biểu diễn kể lại những câu chuyện, diễn tả những hình ảnh của người chiến sĩ bộ đội Trường Sơn năm xưa, sự chiến đấu anh dũng và khát vọng hòa bình của quân và dân Việt Nam, ca ngợi những chiến công lịch sử của những con người góp công đem lại hòa bình cho đất nước.

Cũng tại liên hoan lần này, Bộ VH-TT-DL đã trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh cho các địa phương tuyến đường trải qua. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Trịnh Thị Thủy đã trao bằng xếp hạng cho tỉnh Thừa Thiên-Huế. “Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh” qua tỉnh Thừa Thiên-Huế được xếp hạng lần này gồm các điểm: Ngã ba đầu đường 72 – đường 14B và địa điểm Bốt Đỏ, ngã ba đầu đường 73 – đường 14B (thuộc huyện A Lưới).

Ngày 19.5.1959, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định mở tuyến đường lịch sử này để chi viện cho miền Nam. Suốt 16 năm từ 1959 -1975 bộ đội Trường Sơn đã cùng với người dân xây dựng một mạng lưới giao thông liên hoàn, vững chắc, thể hiện ý chí sắt đá của quân và dân Việt Nam “Xẻ dọc Trường Sơn cứu nước”.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.