Vừa lấy kỷ lục hơn 5 tỉ lượt xem, MV 'Despacito' đột nhiên biến mất khỏi YouTube

Video nhạc Latin được xem nhiều nhất mọi thời vừa bị hacker xóa khỏi YouTube cùng nhiều bài hát khác khiến người nghe nhạc không khỏi hoang mang.

Ngoài MV Despacito thì hàng loạt MV khác như: Hello (Adele), Sugar, Animals (Maroon 5), Shake It Off (Taylor Swift), Hotline Bling (Drake)... cũng bị ảnh hưởng trong ngày hôm nay 10.4.

Khi người xem truy cập vào những bài hát kể của các ca sĩ trên sẽ nhận được hàng chữ là "Prosox" và "Kuoi'sh" thực hiện. Đó là hàng loạt ký hiệu dưới các video, nhóm hacker để lại thông điệp giống hệt nhau.

* 'Despacito' - Luis Fonsi, Daddy Yankee và Justin Bieber

Mới đây không lâu, trang mâm nhạc uy tín Billboard thông báo Despacito là video ca nhạc được xem nhiều nhất mọi thời với hơn 5 tỉ lượt xem, theo sau là See You Again của Charlie Puth và Wiz Khalifa với 3,5 tỷ lượt. Shape of You của Ed Sheeran, Gangnam Style của Psy và Uptown Funk của Bruno Mars lần lượt xếp sau với 3,5 tỷ, 3,4 tỷ và 3,1 tỷ lượt xem.

Despacito do hai ca sĩ Puerto Rico - Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee - sáng tác và thể hiện. Ra mắt hồi tháng 1,2017 tại Tây Ban Nha, Despacito là ca khúc thống trị làng nhạc thế giới năm ngoái. Đến giữa tháng 11, ca khúc đạt hơn bốn tỷ lượt xem trên Youtube. Ca khúc cũng được trao các giải "Bài hát của âm", "Ghi âm của năm", "Trình diễn ca khúc thành thị xuất sắc" và "Video ca nhạc ngắn xuất sắc" tại Lễ trao giải Grammy Latin 2017, ca khúc này cũng nhận ba đề cử Grammy 2018 cho "Bài hát của năm", "Ghi âm của năm", "Hợp tác đôi hoặc nhóm xuất sắc".

Với sự thành công của ca khúc, rất nhiều nghệ sĩ đã cover bài hát này trong đó có Justin Bieber.

Lam Anh

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.