Vụ người mẫu tố bị hiếp dâm: Công an kết luận họa sĩ Ngô Lực không phạm tội

Nghệ sĩ Ngô Lực và thông báo 'vô tội' của cơ quan điều tra - Ảnh: T.V
Họa sĩ Ngô Lực khẳng định Kim Phượng vu khống, làm ảnh hưởng nặng nề đến danh dự cá nhân và sự nghiệp của nghệ sĩ.

>> Người mẫu ảnh khỏa thân tố hoạ sĩ body painting nổi tiếng hiếp dâm trong khách sạn

>> Bị tố hiếp dâm, họa sĩ N.L lên tiếng ‘Chờ cơ quan chức năng làm rõ’

>> Vụ người mẫu khoả thân tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm: Công an cho hai bên đối chất​

Hôm nay (25.8) họa sĩ Ngô Lực đã tổ chức buổi đối thoại với báo chí xung quanh cáo buộc của người mẫu ảnh Kim Phượng. Qua đó ông cũng công bố kết luận điều tra của công an TP.HCM.

Buổi đối thoại với báo chí của họa sĩ Ngô Lực bắt đầu vào lúc 11 giờ 30 sáng nay. Tại đây họa sĩ Ngô Lực đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan của phóng viên xung quanh nội dung đơn kiện của người mẫu Kim Phượng một cách thẳng thắn và cởi mở nhất. Buổi chia sẻ kéo dài hơn hai giờ đồng hồ.

Trước tiên, họa sĩ Ngô Lực cung cấp bằng chứng vô tội của mình bằng thông báo Công an Quận 10 về việc không khởi tố vụ án.

Thông báo số 258 /TB – CSĐT-HS có tiêu đề “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm” của công an Q.10 do thượng tá Nguyễn Hoài Nam ký ngày 24.8 ghi rõ: “Với tài liệu thu thập được không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120 / QĐ-CSĐT-HS ngày 24.8.2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội”.

Thông báo này được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân Quận 10 và người đứng ra tố cáo là chị Nguyễn Thị Kim Phượng và các bên liên quan.


Kết luận của cơ quan Công an Quận 10: “Không có sự việc phạm tội”

Khi phóng viên hỏi về việc "mới đây mẫu Kim Phượng đề nghị Công an Q.10 mở thực nghiệm điều tra bằng cách cho cho họa sĩ Ngô Lực vẽ body painting trên cơ thể của cô ở chính khách sạn đã xảy ra sự việc nhưng anh đã từ chối", họa sĩ Ngô Lực cho biết cơ quan công an nói rằng anh có quyền từ chối việc tham gia thực nghiệm này, bởi mọi chứng cứ liên quan đến sự việc đã được thu thập đầy đủ và chuyện cần xác minh cũng đã được cơ quan nắm rõ trong buổi đối chất có đại diện của cơ quan điều tra Công an quận 10 và đại diện Viện Kiểm soát hôm 22.6 nên việc điều tra thực nghiệm là không cần thiết.

“Là nạn nhân, tôi chẳng việc gì phải thực nghiệm. “Tôi không thể “đóng phim” với Kim Phượng. Kim Phượng không có cơ hội nhìn mặt tôi lần nữa, trừ khi ra toà”, họa sĩ Ngô Lực nói.

Trả lời câu hỏi tại sao suốt một thời gian dài sau khi Kim Phượng tố cáo không thấy Ngô Lực lên tiếng phản hồi, Ngô Lực trả lời: “Ngay từ đầu, tôi biết tôi vô tội, và những việc cô ấy gây ra cho tôi đã khiến tôi quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Tôi muốn dành thời gian của tôi cho những người thân và công việc của tôi. Tôi không đủ thời gian đôi co trên mạng, vốn dĩ đầy sự mơ hồ. Ban đầu, nếu tôi không tỉnh táo và bị lôi cuốn vào trò chơi của cô ấy, phản kháng bằng sự giận dữ và oan ức thì có lẽ tôi không còn đủ trí lực để bảo vệ cuộc sống của mình. Rất may ở thời điểm đó, tôi bình tâm suy nghĩ và đã yên lặng”.

“Ngày hôm nay, tôi nhận được quyết định từ Cơ quan Công an Quận 10, khẳng định tôi hoàn toàn vô tội, “không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác”. Do đó, cơ quan Công an Quận 10 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, tôi hoàn toàn không có bất cứ điều gì hoài nghi, mập mờ ở đây. Trong đó cơ quan chức năng kết luận “không có sự việc phạm tội” hoàn toàn khác với “chưa đủ căn cứ” để kết tội, vi vậy tôi hoàn toàn vô tội”, Ngô Lực khẳng định mạnh mẽ.

Ngô Lực cho rằng: “Tôi đồng ý phía Kim Phượng có quyền tố cáo, tôi đã gắng hết sức kiên nhẫn nghe những gì cô ấy nói, vì tôn trọng phụ nữ, và tôn trọng pháp luật. Nhưng đã tố cáo nghĩa là Kim Phượng phải chứng minh được yếu tố phạm tội. Đằng này, toàn bộ sự việc được dựng lên qua lời nói dối trắng trợn. Cho nên cứ mỗi lần nói ở những nơi khác nhau, Phượng lại nói khác đi về sự việc. Tôi không làm việc đó, thì tôi chẳng việc gì phải đi thanh minh”.

Nghệ sĩ Ngô Lực vẽ bodypainting trên một người mẫu

“Kim Phượng khai là bị tôi cưỡng hiếp khiến cô ấy đau đớn tột cùng nhưng tại sao sau đó cô ấy lại bình thản đi về chung với tôi? Khi bị phía Viện Kiểm soát chất vấn câu này, Kim Phượng giải thích là vì sợ bị tôi giết. Nếu quả thật có nguy cơ đó, chỉ cần ra đến cửa khách sạn, chắc chắn cô ấy sẽ chạy trốn chứ sao lại đi về cùng tôi? Camera của khách sạn còn ghi lại cảnh chúng tôi ra về vui vẻ. Chính Kim Phượng là người cầm thẻ phòng xuống trả tại quầy lễ tân chứ không phải tôi. Và cô ấy cũng nhiều lần xác nhận việc đi vào khách sạn để làm công việc của mẫu nude là hoàn toàn bình thường. Chính cô ấy đồng ý tự nguyện đi vào khách sạn chứ không phải bị tôi dụ dỗ hay ép buộc” – Ngô Lực cho biết.

Nếu thực sự có vụ hiếp dâm trên giường, và người mẫu Kim Phượng cho biết sau đó còn nhận biết có một bao cao su ở hiện trường, trong khi trên người Kim Phượng đầy màu vẽ acrylic, tại sao ga giường vẫn phẳng phiu, sạch sẽ?

“Kim Phượng đã xác nhận trong biên bản làm việc với cơ quan Công an Quận 10 rằng trước khi ra khỏi khách sạn, chúng tôi không hề phải đền bù gì về tài sản cho khách sạn. Cơ quan công an cũng đã trích xuất camera và xem hồ sơ khách hàng lưu tại chính khách sạn Tường Vy. Như lời tố cáo của cô ấy thì tôi đã thực hiện hành vi đồi bại đó khi trên người cô ấy còn đầy màu vẽ. Nếu sự việc xảy ra như vậy, thì tấm ga trải giường sẽ như thế nào? Liệu khách sạn có để yên cho chúng tôi đi về mà không phải đền bù bất cứ thứ gì không?” – Ngô Lực khẳng định - “Hơn nữa, căn phòng số 102 – tức là chỉ ngay lầu 1 của khách sạn, nếu thật sự bị hiếp dâm, tại sao không kêu cứu?”

“Thật ra, Kim Phượng là người biết rõ hơn ai hết là có hay không có vụ hiếp dâm như cô ta tố cáo. Nhưng cô ta vẫn cố tình vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của tôi?” – Ngô Lực không nén được bức xúc.

Tại buổi gặp gỡ với phóng viên họa sĩ Ngô Lực cũng cũng trưng ra thông báo kết luận giám định số 205 – TB – TTXH do Đại tá Ngô Khắc Hưng - cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 gửi Kim Phượng ngày 21.5.2018 trong đó có nội dung: “Không thấy tinh trùng trong phết dịch âm đạo và vùng hậu môn...”

Kết luận của cơ quan y tế: “Không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu AND của đối tượng nam”

"Kết luận đã rõ ràng như thế và ngay từ ngày 21.5. Kim Phượng biết rõ sự thật ở đâu nhưng vẫn cố tình bịa đặt sự việc, kéo dài sự vụ nhằm mục đích gì?” – Họa sĩ Ngô Lực đặt câu hỏi.

Ngô Lực tuyên bố chắc chắn: “Kết giao giữa chúng tôi là tôi chỉ thực hiện phần vẽ trên cơ thể cô ấy, toàn bộ hình ảnh chụp tôi cũng không được quyền và không hề giữ một hình ảnh nào mà chỉ chụp lại để cô ấy lưu giữ bằng điện thoại của chính cô ấy”.

Khi vụ việc xảy ra, mọi người chỉ cần nghe lời tố cáo của mẫu nude Kim Phượng là lập tức lên án, chửi bới, nguyền rủa người bị tố cáo, trong lúc sự việc chưa hề rõ ràng. Nhưng không có bất cứ ai chịu trách nhiệm về lời nói của mình, dù lời nói đó đã được nói ra giữa đám đông, và hoàn toàn có thể đè bẹp một con người, một nhân phẩm, một sự nghiệp? Ai là người đền bù thiệt hại cho những sự mất mát rất lớn đó?”

Nghệ sĩ Ngô Lực vẽ bodypainting trên một người mẫu

Hậu scandal, Ngô Lực khẳng định chắc chắn: “Tôi sẽ vẫn làm nghệ thuật"

“Trong biên bản làm việc với Công an Quận 10, tôi đã đưa rõ yêu cầu cô Phượng phải có lời xin lỗi đàng hoàng. Phượng còn trẻ và đang nuôi con nhỏ, tôi không muốn làm gì tổn hại đến cô ấy. Phượng có thể xin lỗi hoặc không xin lỗi, đó là quyền của cô ấy. Tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người thì họ sẽ nhận được điều gì trên đường đời. Sự thực phơi bày ra thì đã là sự trừng phạt rất lớn đối với Kim Phượng rồi. Nhưng nếu Phượng không xin lỗi, việc có kiện lại Kim Phượng hay không thì tôi và luật sư sẽ cùng cân nhắc vì tôi mới chính là nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm” – Ngô Lực đưa ý kiến.

Tiểu Vũ

TIN BÀI LIÊN QUAN:

>> Người mẫu ảnh khỏa thân tố hoạ sĩ body painting nổi tiếng hiếp dâm trong khách sạn

>> Bị tố hiếp dâm, họa sĩ N.L lên tiếng ‘Chờ cơ quan chức năng làm rõ’

>> Vụ người mẫu khoả thân tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm: Công an cho hai bên đối chất​


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    25-8-2018 05:29:15

    Với kết luận dựa vào Luật “Không có sự việc phạm tội” khiến xã hội lúc này coi người mẫu đã phạm tội „vu không“! Luật tố tụng hình sự các nước như Đức không nói như vậy, họ không khởi tố còn do vụ việc tố cáo „KHÔNG ĐỦ CƠ SỞ ĐỂ KHỞI TỐ“ –có nghĩa là vẫn có thể có vụ việc đó, nhưng Nhà nước không thể khởi tố do các bằng chứng đưa ra không đủ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.