Việt Hương được đúc tượng sáp cùng Hoài Linh, Thành Lộc

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ sẽ được dựng tượng sáp trong dự án 100 tượng sáp nghệ sĩ Việt Nam do hai nghệ nhân Việt thực hiện.

Năm 2016 là một cột mốc quan trọng với nghệ sĩ Việt Hương. Đây là dịp kỷ niệm 20 năm chị gắn bó với nghệ thuật, vì thế “mỗi sự kiện xảy ra đều là một dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Việt Hương. Cảm giác mình sẽ được dựng tượng sáp là tự hào - phấn khởi - háo hức".

Nữ danh hài chia sẻ thêm khi được vinh dự là 1 trong 100 nhân vật nghệ sĩ Việt Nam được dựng ở bảo tàng tượng sáp: "Khi nhận được cuộc gọi từ anh Đông, anh Bình, thật sự Hương rất vui và có chút hồi hộp nữa. Hương được nghe đến dự án này từ lâu nhưng chưa dám nghĩ đến mình sẽ được thực hiện một bức tượng sáp cho riêng mình. Các anh, chị đã từng được dựng tượng đều là những đàn anh, đàn chị trong giới. Cho nên khi được vinh dự này Hương đã sắp xếp thời gian để tham gia ngay”.

Các nghệ sĩ bạn bè thân hữu như Chí Tài, Bảo Chung và đạo diễn - nhà báo Thanh Hiệp tới chúc mừng Việt Hương.

Có mặt tại nơi làm tượng, Việt Hương cảm thấy “choáng” vì sự hoành tráng cũng như độ giống đến kinh ngạc của những bức tượng đã hoàn thành. "Không chỉ giống về ngoại hình mà ngay cả biểu cảm gương mặt đều chứa đựng đầy đủ những nét riêng của từng người”, chị chia sẻ. Sau giây phút tham quan và lắng nghe các câu chuyện của vợ chồng anh Nguyễn Văn Đông – chị Nguyễn Thị Diện, anh Thái Ngọc Bình, nữ danh hài nhanh chóng tiến hành những công đoạn đo đạc chỉ số cơ thể để thực hiện bức tượng sáp của mình. Khâu đo đạc được thực hiện rất tỉ mỉ, kỹ càng từ bộ phận. Số đo vòng đầu, chiều dài khuôn mặt, chiều dài tai, tay, chân, … đều được đo đi đo lại để có được con số chính xác nhất.

Bên cạnh đó, mỗi nghệ sĩ tham gia đều được chụp rất nhiều hình ảnh ở mọi góc độ, ở mọi cảm xúc để khi thực hiện bất tượng sẽ có biểu cảm hoàn hảo, thần thái giống thật nhất. Ngoài ra, các nghệ sĩ khi đến đây đều dành thời gian để chia sẻ về những vai diễn của mình. Có người còn đem rất nhiều hình ảnh đến nhằm chọn lựa nhân vật nào tiêu biểu nhất để dựng tượng.

Việt Hương chọn cho mình hình ảnh trong bộ bà ba giản dị. Hình ảnh này gợi nhớ về vai diễn đã tạo nên tên tuổi Việt Hương trong chương trình Gala Cười 2003, đó là cô gái bán bánh chưng, bánh giò.

Việt Hương chọn hình ảnh chiếc áo bà ba cầm nón lá để dựng tượng sáp.

Tâm sự thêm về sự vinh dự đứng cùng các nghệ sĩ, anh chị lớn tại Bảo tàng tượng sáp, nghệ sĩ Việt Huơng nói: "Việt Hương cảm thấy vinh dự vô cùng khi những đóng góp của mình cho nghệ thuật được ghi nhận một cách trân trọng và hoành tránh như thế này. Niềm tự hào này xuất hiện vào thời gian vô cùng đặc biệt khi năm nay Việt Hương sẽ làm một chương trình kỷ niệm 20 theo nghiệp diễn của mình”.

Bảo tàng tượng sáp sẽ chính thức được trưng bày vào cuối năm 2016 này.

Nghệ sĩ Việt Hương bên cạnh tướng áp đã hoàn thiện của nhạc sĩ Văn Cao, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Hữu Châu,...
Việt Hương lấy mẫu chuẩn kích thước bàn chân
Chiều cao và dáng
.... cùng kích thước chuẩn vòng đầu và tỉ lệ khuôn mặt so trước khi các nghệ nhân tiến hành quá trình tạo tượng sáp.

Diệu Linh - Ảnh: BTTS


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.