Tùng Dương hát cùng dàn nhạc giao hưởng độc đáo nhất Ba Lan

Chương trình sẽ được diễn ra vào 11.11.2016 với sự góp mặt của ca sĩ Tùng Dương và dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis - một trong những dàn nhạc độc đáo của Ba Lan từng nhận giải Grammy Ba Lan dành cho "Album âm nhạc hay nhất 2015".

Với chủ đề "Giao hưởng giao thoa" chương trình Hòa nhạc cổ điển Toyota với lịch sử 20 năm, 191 buổi hòa nhạc trên khắp thế giới, sẽ lần đầu tiên mang đến khán giả TP.HCM cơ hội thưởng thức tài năng của dàn nhạc giao hưởng từng đoạt giải Grammy Ba Lan - Baltic Neopolis. Chương trình nhằm gây quỹ từ thiện Học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam)

Tour diễn của dàn nhạc Baltic Neopolis diễn ra ở 9 quốc gia trong khu vực như: Brunei, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Campuchia và kết thúc tại Việt Nam trong thời gian từ ngày 22.10 tới 11.11.2016. Đêm nhạc cổ điển "Giao hưởng giao thoa" sẽ chia làm 2 phần. Phần đầu dàn nhạc sẽ trình diễn những kiệt tác bất hủ và phần 2 sẽ là phần trình diễn của nghệ sĩ khách mời của mỗi quốc gia với dàn nhạc giao hưởng.

Đến với chương trình, ngoài được nghe những tác phẩm opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet và được biên soạn lại bởi nhạc sĩ người Anh gốc Singapore - Pamela Tan Nicholson, khán giả còn được thưởng thức giọng ca Tùng Dương biểu diễn cùng dàn nhạc Baltic Neopolis.

Dàn nhạc giao hưởng từng đoạt giải Grammy Ba Lan sẽ tới Việt Nam biểu diễn trong tháng 11 tới

Tùng Dương cho biết, theo kế hoạch ban đầu anh sẽ hát 2 bài cùng dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài năng của Ba Lan - Vasko Vassiley gồm: Độc đạoMắt đêm. Nhưng do tính chất của đêm nhạc đề cao tinh thần đoàn kết Asean nên Tùng Dương đã quyết định chọn 1 bài opera và ca khúc Mắt đêm thuộc dự án album mới Rễ cây của mình sắp ra mắt.

"Hát với dàn nhạc giao hưởng là một điều vinh dự nhưng cũng rất khó khăn, cần phải rất cẩn trọng và nghiêm túc, bởi chỉ cần sai 1 chi tiết nhỏ thôi cũng làm hỏng nguyên bài. Người nghệ sĩ phải bỏ đi cái tôi cá nhân để hòa mình cùng dàn nhạc, vì việc hát với dàn nhạc giao hưởng khác với việc đứng hát trên sân khấu ca nhạc nhẹ. May mắn năm 2015 Tùng Dương đã được biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng nên đến với đêm nhạc cổ điển này, Tùng Dương cảm thấy mình rất tự tin", giọng ca Chiếc khăn Piêu chia sẻ.

Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc sẽ được dùng làm học bổng cho những tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam trực thuộc các trường năng khiếu nghệ thuật.

Nghệ sĩ độc tấu violin - chỉ huy dàn nhạc Vasko Vassilev và nhạc sĩ tài năng người Anh, Pamela Tan Nicholson sẽ mang đến các tác phẩm nổi tiếng như: "Chuyện nàng Turandot", "Hồ điệp truyện", "Carmen", "Cùng nâng ly và ca hát"...

Diệu Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.