Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm phim cổ trang

Phim cổ trang vẫn có thể được phát sóng tại Trung Quốc
Tổng cục Điện ảnh và phát thanh truyền hình Trung Quốc (SARFT) cho phép chiếu phim cổ trang trong tháng 4 tới, nhưng phải thỏa mãn 3 điều kiện.

Vài ngày trước, Tổng cục điện ảnh Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm phim cổ trang từ tháng 3 đến cuối tháng 6. Việc cấm chiếu phim cổ trang nhận phải nhiều phản hồi từ dư luận lẫn các ngành nghề có liên quan.

Ngày 26.3, SARFT đã triệu tập 3 nhà mạng chiếu phim là Đằng Tấn, Youku, Ái Kỳ nghệ ký vào giấy cam kết. Bản cam kết cho phép các nhà mạng có thể lần lượt phát sóng phim cổ trang trong tháng 4 tới. Tuy nhiên, để có thể phát sóng thì phải thỏa mãn 3 điều kiện, gồm:

- Trước ngày 15 hàng tháng, những phim muốn lên sóng phải được thông qua và nằm trong bản kế hoạch phim được chiếu hàng tháng của Tổng cục.

- Khống chế tỷ lệ phim cổ trang. Đề tài hiện đại phải chiếm 60% trong kế hoạch phát sóng phim hàng năm.

- Phim chưa được thông qua, bao gồm việc đồng ý cho phát hành, cho phép lên đài, lập hồ sơ... không được lên kế hoạch dự kiến phát sóng hoặc tuyên truyền.

Đây là tin vui đối với những người yêu phim cổ trang bởi họ sẽ không phải lo lắng những phim cổ trang bị hoãn chiếu như tin đã đưa.

Đan Thùy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.