Trang web của chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) bị buộc dừng hoạt động

Trang web của chùa Ba Vàng trước khi dừng hoạt động - Ảnh: Chụp màn hình
Trang web chứa hàng trăm bài viết và chuyên mục ‘Thỉnh oan gia trái chủ” cùng số tài khoản của chùa Ba Vàng, (Uông Bí, Quảng Ninh) đã bị cơ quan chức năng buộc dừng hoạt động.

Ngày 25.3, Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan này đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng mọi hoạt động đăng tải thông tin lên lên trang web chính thức của nhà nhà chùa có tên miền là chuabavang.com.vn.

Thông tin này được ông Phạm Quốc Hoàn, Phó chánh thanh tra Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh xác nhận. Ngày 23.3, Sở TT-TT đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động và các nội dung đăng tải trên trang web của chùa Ba Vàng trong thời gian qua.

Thông tin trên trang web của chùa Ba Vàng trước khi dừng hoạt động - Ảnh: Chụp màn hình

Cũng theo vị đại diện Sở TT-TT Quảng Ninh thì trang web của chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa được bất cứ cơ quan quản lý nhà nước nào cấp phép từ trước đến nay.

Với những sai phạm nêu trên, Sở TT-TT Quảng Ninh đã xử phạt bằng hình thức…nhắc nhở và yêu cầu chùa Ba Vàng thực hiện các thủ tục pháp lý để được cấp phép hoạt động.

Chuyên mục “Thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ” trên trang web của chùa Ba Vàng trước khi dừng hoạt động - Ảnh: Chụp màn hình

Riêng nội dung được đăng tải trong chuyên mục “Thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ”, Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Được biết ngoài trang web chính thức của chùa Ba Vàng thì 2 trang web của người có liên quan là sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh có tên miền thichtructhaiminh.com (hiện tại không thể truy cập được) và trang web của bà Phạm Thị Yến có tên phamthiyen.com (hiện tại không thể truy cập được) cũng chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.

Hiện tại khi truy cập vào trang web chính thức của chùa Ba Vàng thì tên miền vẫn còn hoạt động nhưng tất cả các nội dung đã được đóng lại. Trên trang web chỉ đăng dòng thông tin ngắn gọn có nội dung “Xin chào! Bạn đang truy cập vào chuabavang.com.vn, website đang trong quá trình nâng cấp”.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước khi bị cấm hoạt động từ ngày 24.3 trang web chùa Ba Vàng đã gỡ bỏ số tài khoản ngân hàng trong mục thông báo, đáng chú ý là hàng trăm bài viết trong chuyên mục “Thỉnh oan gia trái chủ” đã bị gỡ bỏ.

Thông tin trên trang web của chùa Ba Vàng trong thời điểm hiện tại (ngày 25.3.2019) - Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó “sự kiện chùa Ba Vàng” được một số cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua chùa có hoạt động "thỉnh vong", theo đó, ai muốn thoát vong báo oán thì phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Sự việc gây xôn xao trong dư luận cả nước, hiện tại các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang vào cuộc làm rõ.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.