Trấn Thành, Hiếu Hiền thành tâm trước bàn thờ tổ

Trấn Thành, Hiếu Hiền, Nguyễn Phi Hùng, Ngọc Tiên, Uyên Trang, cùng nhiều nghệ sĩ khác đã thành tâm trước bàn thờ tổ nghiệp tại sân khấu Trống Đồng vào dịp cúng tổ năm nay.

Sáng 11.9, nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ đang hoạt động trong ngành sân khấu tại TP.HCM đã đến sân khấu ca nhạc Trống Đồng, một địa điểm tổ chức lễ giỗ tổ nghề hằng năm của giới nghệ sĩ thành phố.

Lễ vật của các nghệ sĩ mang đến cúng tổ theo thông lệ thường là heo quay nguyên con, mâm ngũ quả và hoa. Tất cả được bày trên bàn thờ tổ một cách trang trọng.

Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ đến sớm nhất. Anh quỳ lạy và thắp nhang bàn thờ tổ nghề tại sân khấu Trống Đồng. Trấn Thành khấn rất lâu và thái độ rất thành kính.

Trấn Thành thành tâm dâng hương lên tổ nghiệp

Tiếp theo là các nghệ sĩ Hiếu Hiền, Hiền Thục, MC Ngọc Tiên, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, đạo diễn Lê Quốc Nam, ca sĩ Khánh Ngọc... và nhiều nghệ sĩ khác lần lượt thành kính thể hiện tâm tư của mình với tổ nghiệp. Nhiều nghệ sĩ trẻ mới vào nghề cũng đã đến đây thắp nhang để tỏ niềm tôn kính với các bậc tiền bối trong nghề.

Nghệ sĩ hài Hiếu Hiền thắp hương cúng tổ

Sau phần thắp nhang cho tổ nghiệp, các nghệ sĩ tề tựu về dự tiệc tại khoảng sân hậu trường của sân khấu Trống Đồng, cùng tham gia văn nghệ, giao lưu, trò chuyện và chụp hình lưu niệm. Không khí ở đây rất vui vẻ và phấn khởi.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thành kính thắp nhang cho tổ nghề
Ca sĩ Khánh Ngọc cùng MC Ngọc Tiên thành kính trước bàn thờ tổ

Với giới nghệ sĩ, ngày giỗ tổ (12.8 âm lịch) là dịp để họ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những bậc tiền bối, những lớp nghệ sĩ tiên phong có công sáng lập sân khấu nước nhà và tri ân khán giả - những người “nuôi sống” nền sân khấu. Từ năm 2010, ngày 12.8 âm lịch hằng năm cũng được nhà nước chính thức công nhận là Ngày sân khấu Việt Nam.

Một số hình ảnh các nghệ sĩ tham giỗ tổ tại sân khấu Trống Đồng:

Ca sĩ Uyên Trang
Ca sĩ Sơn Ca
Ca sĩ Nhật Tinh Anh
Khánh Ngọc
Diễn viên hài Trần Bùm
Diễn viên hài Hiếu Hiền

Tin & ảnh: Y Quyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.