Trận CK Việt Nam - Malaysia lập kỷ lục người xem trên truyền hình Hàn Quốc, giờ vàng của phim truyện phải 'chào thua'

Tỷ lệ người xem trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia đã đạt tỷ lệ lượt xem trung bình là 21,9 %, cao nhất trong tất cả chương trình phát sóng khung giờ vàng vào cuối tuần.

Theo thống kê mới được công bố, trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam được phát sóng trên đài SBS vào tối qua đã mang về con số rating kỷ lục trung bình là 21,9%, có thời điểm lên tới 25,3%.

Theo Nielsen Korea, trận chung kết lượt về Suzuki Cup giữa Việt Nam và Malaysia tối 15.12 có tỷ lệ người xem cao kỷ lục, lần lượt từ 16,31 rồi lên 18,1 % trên SBS và 3,8% trên SBS Sports. Thậm chí, ở những phút kịch tính như khi Việt Nam mở tỷ số và Malaysia dâng lên tìm bàn gỡ nửa sau trận đấu, tỷ lệ khán giả xem trực tiếp có sự dao động, cao nhất trên SBS là 28,4 % và 8,4 % trên SBS Sports.

Các thông tin Hàn Quốc cho biết, những trận đấu của Hàn Quốc tại World Cup lẫn bóng chày (môn thể thao được yêu thích nhất nước này) chỉ dừng lại hơn 7%. Riêng các phim được chiếu trong khung giờ vàng cũng "mơ" vượt qua mốc 15 %.

Trong năm qua, nhiều phim Hàn gây "bão" châu Á cũng bị trận chung kết Việt Nam - Malaysia bỏ xa. Điển hình như phim Thư ký Kim có Park Min Young đóng của đài tvN rating trung bình 7,446 %, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi là 5,468 %, bom tấn Quý ngài Ánh dương của Lee Byung Hun gần 13 % hay phim của Song Hye Kyo - Encouter - chỉ 8,5 %.

Trước đó, nhà đài quyết định hoãn chiếu phim Fates & Furies (Số phận và giận dữ) có Lee Min Jung và Joo Sang Wook để phát sóng trận đấu, nhằm ủng hộ huấn luyện viên Park Hang Seo và Việt Nam. Không những thế, trong trận lượt về đài SBS có sự chuẩn bị tỉ mỉ với 2 bình luận viên là người dẫn chương trình thể thao nổi tiếng Bae Sung Jae và Jang Ji Hyun. "Điều đó cho thấy sức hút của Park Hang Seo và tuyển Việt Nam rất được người dân Hàn Quốc quan tâm", đại diễn đài SBS cho biết.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.