TP.HCM: Học sinh có thể trở lại trường vào giữa tháng 5

Ảnh minh họa
Ngày 10.4, phát biểu tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với các địa phương, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá việc sớm thực hiện và quyết liệt các giải pháp phòng, chống COVID-19 nên Việt Nam giữ được số người nhiễm dịch COVID-19 ở mức thấp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong quý 2 và nhất là trong tháng 6, cả nước sẽ chuyển trạng thái đời sống và kinh tế sang trạng thái mới là sống với bệnh truyền nhiễm COVID-19, nhưng không có dịch COVID-19. Nếu tiếp tục giữ không quá 150 người nhiễm COVID-19 đang chữa trong bệnh viện, TP.HCM dự kiến sẽ cho học sinh đi học lại vào giữa tháng 5. Đến cuối tháng 5, các đơn vị bắt đầu trở lại sản xuất kinh doanh.

Trước đó, để kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, lây nhiễm trong cộng đồng, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh các cấp, học viên các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học đến hết 19.4, riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết 3.5.

Theo đó, các cơ quan liên quan sẽ cập nhật tình hình dịch bệnh và tham mưu phương án đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP.HCM đề nghị Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học,...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên. Kể cả các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa,... cũng phải tạm ngưng.

Hiện nay, học sinh, sinh viên của nhiều tỉnh, thành trên cả nước vẫn được nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.