TP.HCM cấp khẩu trang miễn phí cho học sinh đi học lại

Mỗi học sinh nhận 9 khẩu trang dùng trong 3 tháng - Ảnh: Internet
Chiều 24.4, UBND TP.HCM thông báo kế hoạch trợ cấp khẩu trang miễn phí cho học sinh, sinh viên, học viên và công nhân vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại.

Theo đó, hơn 1,2 triệu học sinh, học viên tại trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (bậc phổ thông) và hơn 168.000 sinh viên, học viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố được trợ cấp khẩu trang khi đi học trở lại.

Mỗi học sinh, sinh viên nhận 9 khẩu trang trong 3 tháng. Đây là loại khẩu trang vải, kháng khuẩn có thể giặt và tái sử dụng 10 lần.

Sở GD-ĐT có trách nhiệm tổng hợp số lượng học sinh đang theo học trên địa bàn TP được cấp khẩu trang không thu phí; đảm bảo đúng đối tượng. Sở phối hợp với Sở Công Thương lập phương án và thực hiện cung cấp kịp thời đến các đối tượng được hỗ trợ.

Trước đó, trong bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch bệnh C0VID-19 do UBND TP.HCM ban hành vào tối 23.4 cũng quy định học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên phải đeo khẩu trang ở trường học.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có văn bản đề xuất UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.