Top 15 đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào học làm món Nhật

Top 15 thí sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ và hướng dẫn từ Ajinomoto Việt Nam
Vừa qua, 15 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 cùng trải nghiệm lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio, Hà Nội.

Đây là một hoạt động văn hóa thú vị nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành ý nghĩa và bổ ích dành cho 15 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019.

Tại đây, các thí sinh được hướng dẫn thực hiện món sushi – nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Không chỉ là nắm cơm nhỏ với lát cá tươi xếp bên, sushi phản ánh rõ nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu theo từng mùa, mỗi món ăn ẩn chứa những triết lý sâu sắc của cuộc sống. Lớp học đặc biệt tại Ajinomoto Cooking Studio là cơ hội để các thí sính tiếp xúc và trực tiếp cảm nhận văn hóa Nhật Bản - một trong những tiêu chí lựa chọn Đại sứ Hoa Anh Đào tương lai.

Đầu bếp từ trung tâm đã giới thiệu và hướng dẫn các thí sinh thực hiện ba loại sushi: Maki sushi, Nigiri sushi và sushi tròn. Để hoàn thiện món ăn, các thí sinh phải thành thạo các kĩ năng cần thiết.

Trong phạm vi lớp học, đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí bí quyết giúp các thí sinh dễ dàng thực hiện với các gia vị tại Việt Nam như sử dụng giấm gạo lên men Ajinomoto để pha hỗn hợp giấm, đường, muối trộn với cơm; hay sử dụng sốt mayonnaise Aji-mayo không chỉ để tăng vị ngon cho món ăn mà còn là một phần quan trọng để tạo độ kết dính giữa các nguyên liệu… Món sushi sẽ ngon và tròn vị hơn khi dùng kèm nước tương hương vị Nhật Bản từ Ajinomoto Việt Nam.


Các thí sinh thực hiện ba món sushi theo hướng dẫn với các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn.

Các đầu bếp còn lồng ghép những câu chuyện văn hóa xoay quanh món ăn, chia sẻ sự khác nhau trong cách thưởng thức sushi tại Việt Nam và tại Nhật Bản, giúp cho các thí sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Từ những chia sẻ và chỉ dẫn của đầu bếp, các thí sinh được chia thành 5 nhóm và cùng thực hiện thử thách từ chương trình. Mỗi thí sinh có 30 phút để thực hiện ba loại sushi với các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn. Với thành phẩm hoàn thiện nhất, đội thi của Lê Ngọc My (Sinh viên Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), Đỗ Hà Phương Thảo (Nhân viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA) và Nguyễn Thị Ngọc Nhung (Đại học Ngoại thương Hà Nội) dã xuất sắc giành chiến thắng thử thách.


Ngọc My, Phương Thảo và Ngọc Nhung xuất sắc giành chiến thắng thử thách thực hiện món sushi

Ngọc Nhung chia sẻ: “Lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị đối với em. Dù đã ăn sushi nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên em được học làm món ăn này một cách bải bản. Em cũng rất vui khi cùng với các đồng đội giành chiến thắng trong phần thi này".

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào là một điểm nhấn của Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 – một sự kiện văn hóa thường niên tại Hà Nội. Đây là cơ hội để người dân thủ đô chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa anh đào cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người Nhật Bản.

Với những trải nghiệm thú vị tại Ajinomoto Cooking Studio, Ajinomoto Việt Nam hy vọng các thí sinh hiểu rõ và thêm yêu văn hóa Nhật Bản. Từ đó, những Đại sứ tương lai sẽ phát huy vai trò cầu nối, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật.

Về trung tâm Ajinomoto Cooking Studio:

Được thành lập từ năm 2017, Ajinomoto Cooking Studio là trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn hiện đại, cao cấp nhằm khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng ở tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ; qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe thông qua bữa ăn ngon. Tất cả lớp học tại trung tâm được tổ chức hoàn toàn miễn phí với thực đơn đa dạng, được thiết kế riêng cho nhiều nhóm đối tượng. Để đăng ký lớp học, vui lòng liên hệ:

  • Facebook fanpage Ajinomoto Cooking Studio
  • Hotline: 024.3640.6688
  • Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn

D.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.