Tom Cruise lần đầu thử sức với đề tài quái vật

Vốn quen thuộc với các vai anh hùng hành động, Tom Cruise mùa hè này sẽ mang đến cho khán giả một hình ảnh đầy mới mẻ khi tham gia bộ phim Xác ướp do hãng Universal sản xuất.

Tom Cruise từng rất quan tâm đến các vai diễn mang tính siêu nhiên, quái dị nhưng mãi đến năm 2016, anh mới nhận được lời mời từ đạo diễn Alex Kurtzman tham gia vào bộ phim Xác ướp.

Như vậy, Tom tạm xa hình ảnh anh hùng chiến đấu vì chính nghĩa để góp mặt trong một bộ phim quái vật, được kỳ vọng như bước phát triển mới trong sự nghiệp của anh, đồng thời mang tới làn gió mới cho các tín đồ điện ảnh. Năm 2004, Tom từng cố gắng tìm kiếm cơ hội trở thành người sói – thợ săn ma cà rồng trong bộ phim Van Helsing nhưng anh đã không thành công. Vai diễn sau đó đã thuộc về Hugh Jackman.

Trailer cho thấy nhân vật Nick Morton của Tom Cruise bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác sau tai nạn máy bay. Nick là ai? Anh đã chết hay còn sống? Hay chỉ là một xác ướp? Thân phận thật sự của Nick hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ khi Xác ướp công phá màn ảnh rộng vào tháng 6 tới.

Với vai chính trong Xác ướp lần này, đạo diễn Alex Kurtzman cho biết Tom vô cùng hào hứng và làm việc rất nghiêm túc. Ở độ tuổi ngũ tuần, Tom Cruise đã chứng tỏ độ “già gân” của mình bằng các pha hành động ấn tượng.

Sánh vai cùng anh là người đẹp Annabelle Wallis, được biết đến qua bộ phim kinh dị về búp bê ma Annabelle (2014). Ở phe đối lập, Sofia Boutella hóa thân thành Nữ hoàng xác ướp ma mị và hiểm độc. Cô cũng chính là “bí mật” nằm bên trong cỗ quan tài.

Các vị hoàng đế Ai Cập, phong tục ướp xác hay những lời nguyền khắc trên kim tự tháp từ hàng ngàn năm trước đều là những câu chuyện có sức hút đặc biệt mạnh mẽ đối với khán giả.

Kể từ khi hình ảnh xác ướp đội mồ sống dậy và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho con người lần đầu tiên được lên màn ảnh từ năm 1932, đã có gần 200 bộ phim về đề tài này được Hollywood khai thác. Nổi bật là loạt phim Xác ướp (The Mummy) mà vai chính do Brendan Fraser đảm nhận. Tổng cộng 3 phần đã đem lại cho hãng Universal doanh thu 1,4 tỉ USD trên toàn cầu.

Đã gần 10 năm trôi qua kể từ khi phần cuối Xác ướp 3 ra mắt vào năm 2008. Những khán giả từng gắn bó với loạt phim này từ năm 1999 đa phần đã có gia đình và con cái. Đơn vị phát hành bộ phim tại Việt Nam là CGV nhận định, sự hồi sinh thương hiệu Xác ướp trong một câu chuyện hoàn toàn mới sẽ là dịp để các thành viên trong gia đình đến rạp thưởng thức bộ phim cùng nhau.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.