'Tìm kiếm đại sứ Thủ đô' tại Hội sách thiếu nhi 2016

Tổ chức dịp Tết thiếu nhi 1.6, hội sách thiếu nhi năm nay được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ.

Hội sách thiếu nhi năm nay với chủ đề "Hè vui- Sách hay" được tổ chức từ ngày 1.6 đến hết 5.6 với nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao văn hóa đọc, khơi dậy niềm vui đọc sách cho các em thiếu nhi, hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Hội sách còn là nơi trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ cho các em thiếu nhi như sách văn học, sách tìm hiểu lịch sử, khoa học, sách tìm hiểu lịch sử, sách điện tử...

Trong khuôn khổ hội sách còn có thêm các buổi tọa đàm, giao lưu với các nhà văn- những cây viết dành riêng cho thiếu nhi; các tác giả nhỏ tuổi. Ngoài ra, các em nhỏ còn được thi kể chuyện sách thiếu nhi, hướng dẫn đọc sách, tìm hiểu các phương pháp học...

Điểm mới của hội sách thiếu nhi năm nay là việc phát động phong trào "Đọc sách 10 phút mỗi ngày" trong cộng đồng; đặc biệt hướng tới các em học sinh các cấp và sinh viên các hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Qua hội sách, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi "Tìm kiếm đại sứ Thủ đô năm 2016" dành cho các em học sinh các trường THCS, THPT trên toàn thành phố.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.