Tiết lộ những điểm mạnh giúp Phương Khánh đăng quang Hoa hậu trái đất 2018

Mục tiêu Phương Khánh đặt cho mình tại cuộc thi này là vào top 8, nếu vào top 4 là đã tuyệt vời nhưng cuối cùng, cô là người được trao chiếc vương miện cao quý nhất.

Tối qua 3.11, Nguyễn Phương Khánh vượt qua 87 thí sinh đăng quang Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất) tại Philippines. Đây là lần đầu tiên người đẹp Việt Nam chiến thắng ở một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Có mặt trong đêm chung kết, Nhà thiết kế Linh San - một trong chín giám khảo đêm chung kết cho biết kết quả khiến chị bất ngờ nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Theo NTK Linh San tiết lộ, ban giám khảo Miss Earth 2018 đánh giá cao cách xử lý và trả lời thông minh, tự tin của người đẹp Việt. Tuy nhiên, chị không biết điểm số của các giám khảo khác vì mọi người cho điểm độc lập.

"Mọi người nghĩ tôi thiên vị nhưng ngoài tôi còn có đến tám người từ các quốc gia khác, nên điểm số của tôi không thể tác động đến kết quả chung cuộc. Tất cả giám khảo đều có ấn tượng tốt về Phương Khánh từ Top 12 rồi đến Top 8, Top 4. Khi cô ấy trả lời các câu hỏi ứng xử, chúng tôi đều chăm chú lắng nghe và nhìn nhau thích thú. Lúc đó, tôi đã có niềm tin cô ấy sẽ vào sâu", chị trả lời báo chí.

Nhà thiết kế Linh San (phải) chụp ảnh với tân Hoa hậu và mẹ Phương Khánh
Anh Phúc Nguyễn, đại diện đơn vị cử thí sinh Việt Nam đi thi Miss Earth - cho biết chiến thắng của Phương Khánh là điều nằm ngoài mong đợi của êkíp. Người đại diện của Phương Khánh cho biết mặc dù êkíp đã chuẩn bị cho cô chu đáo từ hình ảnh, trang phục đến đưa cô sang Philippines để các chuyên gia nước bạn huấn luyện và kết quả ngoài dự kiến.

"Tôi và Khánh đặt mục tiêu vượt qua vị trí Top 8 của Nam Em. Tôi nghĩ Top 4 là đẹp, vì ngoài hoa hậu, ba người còn lại cũng được trao danh hiệu Hoa hậu Lửa, Nước, Không Khí. Tuy nhiên, khi tên cô ấy được xướng lên ở vị trí cao nhất, chúng tôi đều vỡ òa", anh nói.

Anh Phúc cho biết Phương Khánh có chiều cao không quá nổi trội (1,71 m), nhưng có lợi thế về vốn ngoại ngữ nhờ du học ở Singapore ba năm nay. Vì vậy, những câu trả lời ứng xử bằng tiếng Anh của cô đều toát lên sự tự tin và thuyết phục.

Ngoài những yếu tố trên, Phương Khánh còn được sự hỗ trợ của gia đình khi có mẹ và anh em trai sang Philippines ủng hộ. Không những thế, với anh trai Phương Khanh là một chuyên gia trang điểm đã giúp cô rất nhiều để có vẻ ngoài nổi bật. Chuyên gia trang điểm Nguyễn Phương Khanh cho biết năm nay cuộc thi có chủ đề "nữ thần" nên anh tư vấn và hướng dẫn Phương Khánh theo phong cách này xuyên suốt.

Ở các giải phụ trước, cô cũng được anh trai dạy trang điểm ở nhà để có thể tự xoay sở khi một mình tham gia các hoạt động khác.ạ Riêng đêm chung kết, các chuyên gia trang điểm không được theo thí sinh vào hậu trường nên Phương Khanh chuẩn bị thật kỹ cho em gái ở khách sạn. Anh trang điểm các lớp, sử dụng tông nâu đồng bắt sáng, nổi bật và phù hợp nhiều trang phục.

Phương Khánh được anh trai Phương Khanh trang điểm

Sau khi đăng quang, Phương Khánh thuộc quyền quản lý của ban tổ chức Hoa hậu Trái Đất. Người đẹp sẽ ở lại Philippines một thời gian để thực hiện sứ mệnh của tân Hoa hậu trước khi về nước để giao lưu với truyền thông và người hâm mộ.

Việt Nam từng là quốc gia đầu tiên ngoài Philippines tổ chức cuộc thi Hoa hậu trái đất

Năm 2001, Carousel Productions khởi động cuộc thi Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) đầu tiên nhằm mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Các thí sinh tham dự cuộc thi bên cạnh các phần thi sắc đẹp sẽ tham gia cả các hoạt động bảo vệ môi trường và cần chuẩn bị một dự án môi trường cụ thể tại nước của mình.

Đến năm 2007, song song với các hoạt động chính diễn ra tại Philippines, Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên ngoài Philippines đăng cai Hoa hậu Trái Đất với việc tổ chức một phần các sự kiện của cuộc thi tại Nha Trang, Khánh Hòa. Cũng trong năm này, nhà báo Nguyễn Công Khế được mời vào vị trí Ban giám khảo và người đẹp Trương Tri Trúc Diễm đại diện sắc đẹp Việt Nam dự thi.

Năm 2010, Việt Nam chính thức là quốc gia đầu tiên ngoài Philippines tổ chức toàn bộ cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Đơn vị tổ chức là Hoa hậu Trái đất 2010 là Báo Thanh Niên, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và Tập đoàn Carousel Productions, Phillippines. Miss Earth 2010 tổ chức tại Nha Trang và có hơn 90 người đẹp trên thế giới hội tụ tranh tài. Năm này người đẹp Nicole Faria của Ấn Độ đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

P.V (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.