Tiết lộ gây sốc: Diễn viên người Mỹ tự chặt cánh tay, giả danh cựu binh để được đóng phim

Mới đây, Todd Lawson LaTourrette, nam diễn viên từng xuất hiện trong loạt series truyền hình Mỹ ăn khách như ‘Better Call Saul’ và ‘Longmire’ tiết lộ gây shock rằng anh đã tự chặt lìa một cánh tay, xưng là cựu chiến binh với hy vọng có cơ hội phát triển nghiệp diễn.

Trong buổi phỏng vấn hồi đầu tháng 11 trên kênh truyền hình KOB-4 TV (thành phố Albuquerque, bang New Mexico), LaTourrette - người phải đối diện căn bệnh rối loạn lưỡng cực, thừa nhận 17 năm trước, trong một cơn suy sụp tinh thần đã dùng cưa máy tự chặt đứt cánh tay phải.

“Tôi không muốn dùng từ ‘điên loạn’ mô tả hành động đơn thuần phát xuất từ triệu chứng tâm lý bất ổn của tôi,” nam diễn viên có những chia sẻ đầy nước mắt về bệnh lý riêng. “Căn bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kì ai bạn biết. Và nó rất đau đớn”.

LaTourrette lắp cánh tay giả sau đó. Tuy nhiên, cùng lúc ấy, ông nói dối về vụ việc, khẳng định cánh tay bị mất do thương tật chiến tranh.

Bất ngờ thay, đây là cách để nhiều đạo diễn phim chú ý hơn đến nam diễn viên.

“Ngành công nghiệp điện ảnh rõ ràng yêu thích những điều khác biệt. Tôi trông khác biệt. Họ thích điều đó"

LaTourrette cho biết thêm, “Họ tin vào những lời không đúng sự thật của tôi, rằng tôi là cựu chiến binh. Tôi có được vai diễn vì đã nói dối".

LaTourrette lần đầu xuất hiện trên màn ảnh trong dự án phim kinh dị ‘Unspeakable’ năm 2002. Năm 2008, ông có một số vai đáng chú ý trong ‘Beer for My Horses’ của Toby Keith và năm 2009, trong tác phẩm hành động viễn tây ‘The Men Who Stare at Goats’ với ngôi sao George Clooney.

Mới đây nhất, nam diễn viên góp mặt trong series truyền hình nổi tiếng tại New Mexico - ‘Better Call Saul.’​

Tuy nhận được đãi ngộ công việc tốt hơn nhưng LaTourrette luôn bị ám ảnh khi đã nói dối công chúng. “Lời nói dối ấy luôn khiến tôi trăn trở”, ông chia sẻ trên đài truyền hình. “Tôi đã chôn giấu sự thật suốt nhiều năm".

“Tôi thấy mình hèn nhát khi làm thế. Tôi đang giết chết sự nghiệp của mình", ông bày tỏ. Bên cạnh đó, LaTourrette cũng tiết lộ thấy khó tin vì sau khi thú nhận sự việc, khán giả vẫn tỏ ra cảm thông cho nam diễn viên.

“Tôi không làm điều này để có thể tha thứ cho bản thân. Tôi chỉ muốn được chia sẻ không gì ngoài sự thật, kể từ lúc này”.

LaTourrette đồng thời hy vọng câu chuyện của ông sẽ phần nào giúp ích những ai đang chống chọi căn bệnh tâm lý phức tạp như chứng rối loạn lưỡng cực.

“Khả năng chiến thắng nó nằm trong tay bạn. Hãy tìm kiếm những giúp đỡ cần thiết để không phải trãi qua sự dày vò giống tôi. Bởi một khi suy sụp, bạn sẽ suy sụp rất nhanh".

Như Ý (theo AP, SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.