Thu Phương: 'Dũng Taylor vẫn cầu hôn tôi mỗi ngày'

Chưa làm đám cưới cho đúng thủ tục nhưng nữ ca sĩ đã xem người bạn đời là điểm tựa, là nơi giúp chị cân bằng cuộc sống lâu dài.

- Sau vụ lùm xùm về bản quyền ca khúc "Nắm lấy tay anh" trên mạng xã hội, mối quan hệ giữa chị, Tuấn Hưng và nhạc sĩ Tú Dưa hiện ra sao?

- Có thể nhiều người băn khoăn trước mối quan hệ của chúng tôi sau sự kiện đó. Nhưng thực sự, mọi thứ không quá trầm trọng như công chúng vẫn nghĩ. Mọi chuyện đã qua, cả ba người đều không muốn nhắc lại. Chúng tôi cũng không thấy cần thiết phải chứng minh cho khán giả thấy rằng: "Ba người đã vui vẻ hay bình thường trở lại với nhau".

Tôi, Hưng và Tú chơi với nhau từ lúc chưa ai là gì cả. Mọi người đến với nhau bằng những gì trong sáng và vô tư nhất. Tôi nghĩ sau tất cả những biến động, từ những đố kỵ nho nhỏ đến sự động chạm lợi ích của nhau, nếu nghĩ về mọi thứ đã có với nhau, chúng ta có thể bỏ qua tất cả.

Quan hệ Tuấn Hưng và Thu Phương từng căng thẳng do nữ ca sĩ hát "Nắm lấy tay anh" - ca khúc độc quyền của đồng nghiệp - mà không xin phép.

- Chị làm thế nào khi những lời giải thích xác đáng nhất đôi khi không đến kịp đã khiến các mối quan hệ bị đổ vỡ?

- Tôi coi đó là chuyện bình thường. Mọi mối quan hệ đến, đi đều có lý do của nó. Mỗi ngày chúng ta có được những niềm vui từ các mối quan hệ thì cũng phải chấp nhận nỗi buồn từ chúng.

Tôi không có ý định thay đổi cách sống. Theo quan điểm của tôi, trước khi phát ngôn bất kỳ điều gì, mình phải là người hiểu biết, dù ở vị trí nào trong câu chuyện đi chăng nữa. Tôi cũng chỉ muốn nói chuyện với những người hiểu biết. Mọi thứ được nói ra đều phải có lý do cũng như được suy nghĩ thấu đáo. Nếu có đủ những điều kiện đó, mình mới xem xét đến chuyện có lên tiếng hay không, bằng không thì đừng. Không phải chuyện gì cũng "khơi khơi" được với tất cả người xung quanh.

Tuy nhiên, các cụ đã dạy sống là phải biết chọn bạn mà chơi và cố gắng thêm bạn bớt thù. Tôi hiểu được việc cần phải chăm chút cho các mối quan hệ để cuộc sống và công việc trôi chảy hơn. Sau 30 năm hoạt động nghệ thuật, tôi nghĩ mình cũng có nhiều đồng nghiệp, cả trẻ lẫn già, yêu quý và thấu hiểu.

- Có tin đồn các trung tâm ca nhạc hải ngoại tẩy chay Thu Phương vì bất đồng với chồng chị - Dũng Taylor, chị trả lời sao?

- Tôi nghĩ nếu mình giải thích rạch ròi lại thành ra thể hiện rằng bản thân quan tâm đến những chuyện không đúng. Tôi chỉ nói thế này: trong nghệ thuật, chẳng có một cá nhân nào có đủ khả năng, quyền lực để tẩy chay hay làm một ai đó biến mất cả. Việc tôi lựa chọn làm việc với ai, hát cho ai, không chơi với ai... là do chính tôi quyết định, không người nào có thể can thiệp được cả.

- Dũng Taylor có ảnh hưởng ra sao tới cuộc sống và sự nghiệp của chị?

- Trong cuộc sống đời thường, anh Dũng vô cùng quan trọng. Anh là bạn đời và là người dạy dỗ cho những đứa con của chúng tôi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cuộc sống cần phải có sự cân bằng - có anh - như bây giờ. Ngày trước, tôi từng trải qua đổ vỡ hôn nhân. Tôi đã nghĩ mình đủ mạnh mẽ để có thể một mình vượt qua tất cả nhưng không phải vậy. Chẳng phải tự nhiên mà tạo hóa sinh ra cả phụ nữ lẫn đàn ông. Còn bây giờ, tôi có thể yên tâm nếu mình mất đi đôi tay, đôi chân hay bất kỳ điều gì. Anh Dũng vẫn sẽ luôn là điểm tựa vững chắc.

Trong sự nghiệp của tôi, anh Dũng không phải người có ảnh hưởng nhưng là chất xúc tác, là người tiếp thêm cảm xúc để tôi có thể hát hay hơn. Nó rất khó tả. Có lẽ anh truyền cho tôi nhiều xúc cảm đến vậy là bởi chúng tôi vẫn đang chỉ dừng lại ở đôi trai gái yêu nhau, chưa kết hôn.

- Đính hôn năm 2012, thậm chí từng tuyên bố đăng ký kết hôn vào 2013, đến giờ vì sao chị chưa hoàn thành các thủ tục cần thiết với bạn đời?

- Chưa kết hôn, làm đám cưới với anh Dũng đơn giản là sự lựa chọn của tôi chứ không phải vì sự lo lắng nào cả. Anh Dũng hiện vẫn phải theo đuổi và thuyết phục tôi mỗi ngày. Anh cũng từng nhiều lần hỏi tôi: "Em đã nghĩ về chuyện đó chưa?" hay "Em đã quyết định chưa?".

Thực lòng mà nói, tôi đang hạnh phúc và có những gì mình muốn. Quỹ thời gian dành cho con cái, công việc, trách nhiệm xã hội và tình yêu đang ở mức vừa vặn. Kết hôn chưa phải là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại đối với tôi. Với lại, suy cho cùng, tờ giấy kết hôn cũng không phải một sự đảm bảo rằng khi có nó, tôi sẽ làm mọi việc khác tốt hơn. Mọi người có thể nghĩ tôi kỳ quặc nhưng tôi thích cảm giác được anh Dũng dỗ dành, tỉ tê, được anh gọi là "người yêu", được khám phá những bí mật của nhau như bây giờ hơn.

Gia đình hạnh phúc của Thu Phương và Dũng Taylor.

- Đời sống tình cảm của anh chị hiện ra sao?

- Không nói đến chuyện tình yêu hai người dành cho nhau thế nào, tôi và anh Dũng khi mới gặp nhau có rất nhiều bất đồng bởi khác biệt về văn hóa cũng như môi trường sống. Đến bây giờ, có những mâu thuẫn vẫn chưa được giải quyết hay thỏa hiệp. Nhưng tôi nghĩ điều này cũng có cái hay. Bởi mâu thuẫn nhiều khiến con người ta phải tranh cãi và đưa ra phương án hoàn thiện. Thành ra, chúng tôi phân chia nhau rõ ràng bổn phận, trách nhiệm của từng người.

Tất nhiên có những lúc chúng tôi cũng gặp cảnh "trời không chịu đất thì đất phải chịu trời". Khi ấy, anh Dũng thường là người nhận thiệt thòi về mình. Tôi cho đó là những người đàn ông thông minh, bởi suy cho cùng việc chiến thắng người phụ nữ trong gia đình chẳng đem lại lợi ích gì cho đôi bên cả.

Sau thành công của MV Giữ lại hạnh phúc, ca sĩ Thu Phương tiếp tục cùng nhạc sĩ Việt Anh và Dương Trường Giang thực hiện dự án phim ca nhạc Nam Phương Hoàng Hậu. Đây là một sản phẩm nằm trong dự án kỷ niệm 30 năm ca hát của cô. Bộ phim ca nhạc gồm bốn tác phẩm độc lập, dựa trên câu chuyện về cuộc đời, tình yêu và nỗi đau giằng xé của hoàng hậu cuối cùng của thời kỳ phong kiến Việt Nam. Tác phẩm nhằm thể hiện lòng yêu nước, trân trọng những giá trị lịch sử của dân tộc và thể hiện được niềm tự hào dân tộc, tự hào về người phụ nữ Việt. Sản phẩm sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo Đức Trí/VNE


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.