Thủ phạm livestream phim 'Cô Ba Sài Gòn’ mong được ‘giơ cao đánh khẽ’

Ngô Thanh Vân tại công an Vũng Tàu - Ảnh: P.V
Ngoài lời xin lỗi chính thức với nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, người livestream bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” mong muốn được tha thứ vì hành động nông nổi bộc phát của mình.

Chiều 23.11, đại diện nhà đầu tư, sản xuất và đơn vị phát hành phim Cô Ba Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với anh N.V.Tr để thảo luận nhằm giải quyết sai phạm trong sự kiện quay lén (livestream) phim trong rạp vào lúc 15 giờ ngày 13.11, tại một cụm rạp thuộc thành phố Vũng Tàu.

Theo đó, anh Tr. đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân, cụ thể là quay lén (livestream) trong rạp phim bằng văn bản viết tay. Không những thế, Tr. tường thuật rõ ràng về sự việc xảy ra ngày hôm đó bằng đoạn ghi âm.

Theo trình bày của Tr.: Ngày hôm đó, Tr. và bạn đi xem Cô Ba Sài Gòn; tuy nhiên, cả hai đã vào rạp trễ 15 phút. Khi bắt đầu thưởng thức phim được 5 phút, Tr. mới nảy ra ý định chia sẻ bộ phim bằng hình thức livestream do cảm thấy Cô Ba Sài Gòn hay. Tr. đã quay lén bộ phim bằng việc để điện thoại di động vào khay đựng nước của ghế ngồi kế bên trong thời gian gần 30 phút. Tr. hoàn toàn không kiểm soát được đoạn livestream đó đã lan truyền như thế nào cho đến khi nhân viên rạp bắt gặp; Tr. đã dừng hành vi đó. Do nhận thấy hành động của bản thân là không đúng, Tr. đã hợp tác với nhân viên rạp để xử lý vấn đề ngay sau đó.

Một phần nội dung tường trình của Tr. - Ảnh: NTV

Trong buổi gặp gỡ, Tr. chia sẻ động cơ thực hiện là vì sở thích chia sẻ và đăng phim online, hoàn toàn không vì mục đích kinh doanh và không nghĩ đến hậu quả của hành động đó. Bản thân Tr. cũng cảm thấy vô cùng áp lực trước sự công kích của cộng đồng mạng xã hội về hành vi sai trái này; do đó, Tr. xin được phép nhờ bên đại diện sản xuất và đơn vị phát hành phim không tiết lộ hình ảnh của buổi gặp mặt ngày 23.11.

Từ đó, Tr. cũng gửi lời xin lỗi đến phía nhà sản xuất, đơn vị phát hành của bộ phim Cô Ba Sài Gòn và Ngô Thanh Vân; cũng như mong muốn được xem xét và giảm nhẹ hướng xử lý cho hành vi vi phạm này. Tr. cũng cho biết sẽ cố gắng để thay đổi và sửa chữa những sai phạm của bản thân cũng như không tiếp diễn những hành vi sai trái này, cụ thể là đóng trang Phim+ vĩnh viễn, không lặp lại hành vi này.

Dựa trên các trình bày hối lỗi của Tr. nên từ phía đơn vị sản xuất phim chấp nhận lời xin lỗi này. Tuy nhiên, việc livestream phim chiếu rạp là một hành vi trái pháp luật, do vậy các quyết định xử lý cụ thể sẽ do cơ quan chức trách liên quan thụ lý.

Ngô Thanh Vân tại Công an Vũng Tàu sáng 23.11.2017 - Ảnh: PV

Theo các nhà sản xuất phim thì việc livestream là một vấn nạn nhức nhối, đau lòng cần phải chấm dứt sự vô ý thức của một bộ phận khán giả, đặc biệt là những người trẻ chỉ vì những danh vọng ảo, like ảo trên mạng xã hội mà thực hiện hành vi phạm pháp này. Các nhà đầu tư khác tin rằng Tr. chỉ là một nhân vật nhỏ trong mạng lưới chân rết ngoài kia.

"Vụ việc livestream trong rạp xin được phép khép lại với lời xin lỗi của N.V.Tr và sự chấp nhận từ cá nhân nhà sản xuất. Hồ sơ vụ việc đã được các cơ quan liên quan thụ lý và xử lý theo quy định của pháp luật. Thay mặt các nhà đầu tư, sản xuất và phát hành phim Cô Ba Sai Gon, chúng tôi xin trân trọng cám ơn sự quan tâm của các anh chị phóng viên báo đài, các đồng nghiệp, đạo diễn và khán giả đã ủng hộ, chia sẻ và quan tâm sâu sắc đến sự kiện lần này. Hy vọng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh các cá nhân, tổ chức đang có hành vi vi phạm. Bên cạnh đó nếu không có cầu chắc chắn sẽ không thể tạo ra cung, các khán giả nên trở thành những người văn minh; không tiếp tay cho những 'con sâu làm rầu nồi canh'. Đây mới là cốt lõi để những bộ phim Việt được thưởng thức một cách trọn vẹn và dần dần nâng tầm chất lượng phim Việt" - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.