'Thiên thần nhỏ' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên phim

Thiên thần nhỏ của tôi trên sân khấu kịch - Ảnh: LP
"Thiên thần nhỏ của tôi' là cuốn sách thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh.

Có thể nói hiện nay ở Việt Nam tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là đề tài bất tận cho các nhà làm phim khai thác và kiếm tiền tỉ. Truyện dài Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã được đạo diễn Victor Vũ đưa lên màn ảnh và lấy về hơn 80 tỉ đồng, Cô gái đến từ hôm qua cũng được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chuyển thành bộ phim cùng tên với doanh thu hơn 70 tỉ đồng.

Nối tiếp thành công của việc chuyển thể truyện của nhà văn 'triệu phú" Nguyễn Nhật Ánh, các nhà làm phim tiếp tục đưa truyện Thiên thần nhỏ của tôi lên màn ảnh. Phim khai thác toàn bộ nội dung xoay câu chuyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết về tuổi thơ của đôi bạn Kha và Hồng Hoa trong một khu vườn ngọt ngào và rộn tiếng chim, rất nhiều tình huống đáng yêu của tuổi học trò.

Thiên thần nhỏ của tôi đang kiếm diễn viên

"Câu chuyện Nguyễn Nhật Ánh sẽ được đưa lên màn ảnh trong thời gian tới", đạo diễn, biên kịch Việt Linh cho biết. Đây cũng là dự án điện ảnh của đạo diễn Việt Linh ấp ủ suốt 10 năm qua. Lần này, Việt Linh chính là người đảm nhận vai trò biên kịch cho tác phẩm chuyển thể này. Trước đó Việt Linh cũng chính là người đồng biên kịch cho tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từ nguyên tác của Nguyễn Nhật Ánh.

Thiên thần nhỏ của tôi cũng đã dựng thành kịch do Lan Phương làm đạo diễn và được công diễn tại TP.HCM

Hiện đoàn phim đang gấp rút tìm kiếm diễn viên nhí đảm nhận các vai nữ chính (Hồng Hoa, từ 5-7 tuổi), nam chính (Kha, từ 8-10 tuổi), nam thứ (Khánh, từ 10-12 tuổi) và nam phụ (Lâm, Qúy, từ 10-13 tuổi).

Phim do NSƯT Hạnh Thúy và Khương Phan đảm nhận vai trò đạo diễn. Quá trình ghi hình sẽ được thực hiện từ tháng 9.2018. Dự kiến ra rạp vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1.6.2019.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.